Thị trường 22.09.2015: Thanh khoản gia tăng khi chỉ số điều chỉnh trong phiên

05:14 PM - 22/09/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Thanh khoản gia tăng khi chỉ số điều chỉnh trong phiên

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy trạng thái giằng co của chỉ số nhất là trong phiên chiều, tuy nhiên chỉ số đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 1.08 điểm, VNINDEX đóng cửa tại 573.2 điểm; HNX cũng tăng nhẹ và đóng cửa tại 78.35 điểm. Thanh khoản hôm nay tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay quay lại điều chỉnh với nền thanh khoản thấp, duy nhất SHB vẫn duy trì được sắc xanh với thanh khoản nổi bật.

VNM hôm nay quay trở lại vai trò dẫn dắt thị trường với mức giá đóng cửa cao nhất trong phiên 102 và khối lượng giao dịch đột biến – hơn 666 ngàn cổ phiếu được chuyển nhượng. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cơ bản như BVH, DPM, HAG, EIB, REE, HPG… quay trở lại nâng đỡ thị trường; trong khi đó CTG, BID, GAS, MSN, VCB….là những nhân tố kéo ngược chỉ số.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 47.5 tỷ trên HOSE nhưng nếu trừ đi khối lượng thỏa thuận của HAG và HSG thì họ mua ròng 36 tỷ; khối này mua ròng 21.6 tỷ trên HNX.

Chiến lược 23.09

VNINDEX hướng đến 580

Diễn biến của VNINDEX trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự kiểm định lại của chỉ số khi gặp kháng cự tại đường trung bình 200 ngày, tương đương VNINDEX đạt 574 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ gần về mức trung bình 10 phiên là dấu hiệu tương đối tích cực cho chỉ số mỗi khi chỉ số giao dịch trong vùng giá đỏ.

Phiên hôm nay nhóm cổ phiếu dẫn dắtt ngân hàng đã tạm nghỉ để VNM, BVH phát huy vai trò của mình, quan điểm hiện tại của chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ đi ngang với biến động nhẹ quanh mức kháng cự 574 trong phiên giao dịch 23.09.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 20/80%.