Thị trường 22.09.2014: Tâm lý bi quan bao trùm 15 phút cuối phiên

06:06 PM - 22/09/2014 - VNDIRECT

Cổ phiếu dầu khí và thủy sản tích cực hơn thị trường chung. Trong khi cổ phiếu chứng khoán và bất động sản kém tích cực hơn. Hai nhóm này bị xả mạnh trong 15 phút cuối phiên và đóng cửa ở mức giá thấp trong ngày. Diễn biến này có thể khơi mào cho một nhịp giảm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Điểm nhấn giao dịch

Có hơn 70 cổ phiếu tăng giá mỗi sàn, trong đó khá nhiều cổ phiếu được coi là phục hồi sau khi bị bán mạnh cuối tuần trước như PVD, REE, PVT, HVG, PET, VNM và DRC. Tuy sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên buổi sáng, chúng tôi vẫn nhận thấy tâm lý bi quan thể hiện qua giá trị giao dịch thấp ở nhiều mã chủ chốt như FPT, IJC, OGC và DPM.

Cổ phiếu dầu khí và thủy sản nhìn chung tích cực hơn thị trường chung. Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán và bất động sản kém tích cực. Hai nhóm này thậm chí bị xả khá mạnh trong 15 phút cuối phiên và đóng cửa ở mức giá thấp ngày. Diễn biến này có thể khơi mào cho một nhịp giảm trong phiên giao dịch tiếp theo.

 

Chiến lược đầu tư

Người mua và những ai đang cầm cổ phiếu vẫn ở thế bất lợi

Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM đang trên đà suy giảm kể từ ngày 9/9 thị trường rơi mạnh. Tiền đang tìm cách rút khỏi thị trường và chúng tôi dự đoán giá trị giao dịch sẽ giảm dần trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán mặt bằng giá trị giao dịch của sàn Tp. HCM sẽ duy trì được quanh 2,000 tỷ đồng vì xu hướng thị trường nhìn chung vẫn tăng.

Số cổ phiếu phá đáy ngắn hạn có dấu hiệu tăng mạnh nên chúng tôi cho rằng thị trường sẽ đối mặt với áp lực bán diện rộng trong phiên giao dịch ngày 23/9. Giá giảm nhanh và thanh khoản vẫn khá cao cho thấy nguồn cung vẫn dồi dào. Trong hoàn cảnh này thì người mua và những ai đang cầm cổ phiếu vẫn bất lợi.