Thị trường 22.07.2015: Sắc xanh trở lại trên bảng điện

05:20 PM - 22/07/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch

VNINDEX đóng cửa tăng 13.24 điểm; đóng cửa tại 629.85 điểm, khối lượng giao dịch tiếp tục tích cực hơn phiên giao dịch hôm qua với hơn 109 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng (khối lượng đã trừ thỏa thuận). VIC, HPG, MSN, CTG, VCB, BID…là những động lực chủ chốt giúp thị trường đi lên.

Sau chuỗi ngày dài điều chỉnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã quay trở lại đường đua với đầu tàu VCB đã có lúc khớp trần 52.2. CTG, BID, ACB…cũng có mức tăng điểm ấn tượng hơn 1 giá. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên đảo chiều khi SSI, HCM, VND chiếm vị trí tiên phong.

Sắc xanh cũng bao phủ trong nhóm cổ phiếu VN30. Đang chú ý HPG khớp trần với khối lượng đột biến hơn 5 triệu cổ. GMD, FPT, VIC, CII, HSG cũng có bước tăng giá ấn tượng.

Nhóm cổ phiếu Bất động sản cũng có những cái tên đáng chú ý như SJS, CEO, VCG, NBB, KDH …cũng bật trở lại sau một thời gian bị đè nén.

Nhóm cổ phiếu dầu khí dường như đã thoát ra khỏi ảnh hưởng của thông tin xấu và lấy lại được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Khối ngoại hôm nay bán ròng trên 2 sàn với 96.3 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 0.35 tỷ đồng trên HNX. Mã mua ròng nhiều là HPG, CTG, PDR, MSN, DXG, KBC… Mã bán ròng nhiều là HAG, BVH, BCI, HVG, IJC…

Chiến lược

Mặc dù tin bắt ông Sơn – nguyên Chủ tich Hội Đồng Quản Trị PVN được tung ra vào tối qua, nhưng quan sát giao dịch đầu phiên sáng nay đã gây bất ngờ cho chúng tôi khi thấy thị trường bình tĩnh đón nhận tin xấu hơn chúng tôi mong đợi. Quan sát này cho thấy nhà đầu tư đã “tỉnh táo” hơn rất nhiều khi tham gia thị trường và tính chuyên nghiệp của cuộc chơi đã được nâng cao hơn.

Diễn biến tăng giá của thị trường cho thấy sự đồng thuận trong ngày hôm nay ở các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng khi quay trở lại “lĩnh ấn” nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Quan điểm về nhóm tiên phong trong sóng này của chúng tôi vẫn không thay đổi. Phiên giao dịch ngày 22.07 thị trường sẽ kiểm định lại mốc 630, đây sẽ là cơ hội để chúng tôi cơ cấu lại danh mục.

HCM hôm nay đã hồi phuc trở lại sau phiên điều chỉnh mạnh, tuy nhiên do giá đóng cửa không cán mốc giá cao nhất trong ngày cho thấy xu hướng của cổ phiếu này có phần lung lay. Chúng tôi quyết định hạ tỷ trọng HCM trong phiên giao dich tới, để tìm kiếm cơ hội khác rõ ràng hơn. Chúng tôi thêm VIC vào danh mục nhóm VN30 với tỷ trọng 10%.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%.

Để theo dõi cụ thể phân bổ tỷ trọng đối với danh mục chúng tôi đang khuyến nghị mời truy cập Vào Đây