Thị trường 22.06.2011: Thị trường quay lại trạng thái giảm điểm sau phiên tích cực ngày hôm qua

01:32 PM - 22/06/2011 - VNDIRECT
Cuối phiên thị trường giảm điểm trên cả hai sàn mặc dù trong phiên đã có lúc tăng điểm. Thanh khoản đạt khoảng 1.100 tỷ, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đa phần vẫn giữ được mức giao dịch ở giá cao cuối phiên.
Thị trường tiếp tục cho thấy diễn biến quá đà khi bất ngờ tăng trần phiên hôm qua, hôm nay lại giảm điểm. Nhưng nếu cuối phiên ngày mai thị trường tăng mạnh thì có khả năng sẽ tăng về vùng đỉnh vừa được xác lập ngày 14/06.

Hôm nay thị trường trong phiên có lúc tăng mạnh trên cả hai sàn nhưng cuối phiên lại quay đầu giảm điểm. Giá trị giao dịch trên đạt khoảng 1.100 tỷ trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận ở sàn HOSE đạt gần 234 tỷ, do đóng góp của 1.5 triệu  VNM thỏa thuận ở mức giá cao. Tuy cuối phiên thị trường giảm điểm, nhưng tổng dư bán trên sàn HNX cũng không chênh lệch nhiều so với tổng dư mua.

 

Những cổ phiếu chủ đạo của nhóm ngành chứng khoán hôm nay đa phần vẫn giữ đươc sắc xanh cuối phiên như KLS, BVS, VND duy chỉ có SSI đứng ở giá tham chiếu, thanh khoản những cổ phiếu này vẫn ở mức cao nhất thị trường. PVX sau phiên tăng trần hôm qua với khối lượng khớp gần 7 triệu thì hôm nay đã đảo chiều giảm điểm với lượng khớp được gần 3.5 triệu cổ phiếu.

 

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên sàn HOSE với giá trị trên 27 tỷ, đứng đầu nhóm mua ròng về khối lượng là cổ phiếu REE và đứng đầu về giá trị là cổ phiếu CTG. Khối ngoại vẫn bán ròng nhẹ tại sàn HNX với giá trị khoảng 3 tỷ, trong đó mã bán ròng là PVX, BVS.

 

Nhận định thị trường

 

Thị trường tiếp tục cho thấy biến động mạnh khi phiên hôm qua các cổ phiếu bất ngờ tăng trần rồi hôm nay lại giảm điểm. Như vậy kể từ khi bắt đầu điều chỉnh vào ngày 14/6, đồ thị HNXINDEX đã có 5 cây nến đen / 2 cây nến trắng cho thấy lực lượng bán vẫn rất lớn. Chỉ số A/D cũng cho thấy thị trường vẫn đang trong vùng phân phối mạnh, vì thế đáy bên phải của W trung hạn có thể sẽ doãng hơn vế trái và phải mất thêm một thời gian nữa mới được hình thành.

 

Tuy vậy, cũng có một điểm khá tích cực trong phiên hôm nay khi mức giá thấp nhất trong ngày vẫn nằm phía trên đường Fibocacci 50%, như vậy biên độ dao động trong phiên vẫn nằm trong vùng giá cao của ngày hôm qua. Nếu thị trường bật lại mạnh mẽ vào cuối phiên ngày mai thì sẽ mở ra cơ hội tăng điểm cho đến khi về gần vùng đỉnh ngày 14/6.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường đang rơi vào tình trạng diễn biến quá đà với biến động nhanh qua các phiên, việc mạo hiểm bắt đáy cần phải cân nhắc đến rủi ro T+.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.