Thị trường 22.03.2011: Các cổ phiếu dẫn dắt giảm mạnh, thị trường có nguy cơ phá vỡ trạng thái tích cực ngắn hạn

05:08 PM - 22/03/2011 - VNDIRECT
Thị trường bước vào phiên điều chỉnh thứ 2, hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong hai tuần qua đều giảm mạnh.
Giai đoạn này thị trường rất biến động, những nhịp nảy lên chỉ mang tính chất ngắn hạn, xu hướng giảm dài vẫn đang chiếm ưu thế. Điểm lại thị trường trong cả xu hướng giảm từ cuối năm ngoái đến nay, tại những nhịp nảy lại của thị trường, lợi nhuận có thể kiếm được khi bắt đáy luôn thuộc về số ít, trong khi đó, khả năng bị bào mòn tài khoản do không lường trước được rủi ro T4 lại rất cao.

Phiên tăng điểm ngày hôm qua chỉ giúp cho VNINDEX duy trì được màu xanh trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch hôm nay. Nhóm các cổ phiếu lớn, đặc biệt là SSI giảm mạnh khiến cho sắc đỏ áp đảo thị trường. Trong khi đó HPG, PVD lại giữ được lực cầu khá tốt, một số penny như DXG, BMC, HLG vẫn tiếp tục tăng hết biên độ với dư trần lớn.

 

Bên sàn Hà Nội, nhóm cổ phiếu sôi động nhất tuần trước như VCG, SHN, KLS, VND, BVS hôm nay đều đóng cửa ở giá sàn. Trên toàn thị trường, số mã giảm điểm gấp 3 lần số mã tăng điểm. Thanh khoản giảm 15% so với phiên hôm qua.

 

Khối ngoại hôm nay bán ròng không đáng kể trên HNX. Bên HOSE các cổ phiếu bất động sản như KBC, HAG, VIC, NTL bị khối ngoại bán ra mạnh; trong khi đó hai cổ phiếu ngân hàng là CTG và VCB được đẩy mạnh mua vào, tổng Mua ròng toàn phiên vẫn đạt 29.61 tỷ đồng.

 

Nhận định thị trường

 

Phiên hôm nay thị trường dừng lại trước khi về gần MA 200 ngày. Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 10 phiên giao dịch VNINDEX thất bại trước MA 200. Với việc thanh khoản thị trường lình xình, chưa bứt lên khỏi mặt bằng trong 3 tháng gần đây, cơ hội để thị trường bật lại là rất hẹp.

 

HNXINDEX bước vào phiên điều chỉnh thứ hai với mức điều chỉnh tương đối mạnh, thể hiện ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường đều giảm sàn. Việc hai cây nến đen xuất hiện ngay trước cơ hội vượt lên đường kênh  xu thế kéo dài từ tháng 12 đến nay đã bắt đầu phá vỡ các nỗ lực mà thị trường có được trong hai tuần qua. Phiên giao dịch ngày mai, nếu thị trường tiếp tục giảm hoặc chỉ tăng nhẹ với thanh khoản thấp thì nhịp nảy lên ngắn hạn của thị trường đã kết thúc.

 

Khuyến nghị đầu tư: Giai đoạn này thị trường rất biến động, những nhịp nảy lên chỉ mang tính chất ngắn hạn, xu hướng giảm dài vẫn đang chiếm ưu thế. Điểm lại thị trường trong cả xu hướng giảm từ cuối năm ngoái đến nay, tại những nhịp nảy lại của thị trường, lợi nhuận có thể kiếm được khi bắt đáy luôn thuộc về số ít, trong khi đó, khả năng bị bào mòn tài khoản do không lường trước được rủi ro T4 lại rất cao.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.