Thị trường 22.02.2013: INDEX BIẾN ĐỘNG MẠNH TRONG PHIÊN, CUỐI PHIÊN XANH NHẸ

03:44 PM - 22/02/2013 - VNDIRECT

Nhiều mã giảm mạnh trong phiên trước đã bật tăng lại trong phiên sáng song cuối phiên tâm lý thận trọng quay trở lại bao trùm cả thị trường khiến Index đóng cửa với sắc xanh nhẹ.

Điểm nhấn:

· Nhiều mã giảm mạnh trong phiên trước đã bật tăng lại trong phiên sáng song cuối phiên tâm lý thận trọng quay trở lại bao trùm cả thị trường khiến Index đóng cửa với sắc xanh nhẹ.

Thanh khoản tại hai sàn vẫn ở mức cao với hơn 107.3 triệu đv tại sàn HOSE và gần 116 triệu đv tại HNX, tương ứng với tổng giá trị tại 2 sàn đạt hơn 2,400 tỷ đồng

Các mã đáng chú ý:

· SHB tiếp tục dẫn đầu thị trường với thanh khoản đạt trên 28.4 triệu đv. Khối ngoại mua hơn 200 nghìn đv VCB.

· Nhóm chứng khoán với hầu hết các mã đều tăng nhẹ với lực cầu tập trung tại KLS, VND, SSI, SHS. Khối ngoại mua gần 200 nghìn đv SSI.

· PVF đóng cửa giá sàn, thanh khoản đạt 1.8 triệu, trong khi HSG tăng trần, thanh khoản đạt trên 1.3 triệu đv.

· VID tiếp tục tăng trần, thanh khoản đạt gần 1 triệu đv. Ngoài ra, FLC đóng cửa tại giá trần, tổng khối lượng giao dịch trên 3.3 triệu đv.

Nhận định:

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường trong phiên hôm nay biến động khá mạnh trong biên độ lớn, tuy nhiên đóng cửa hai sàn đều giữ được sắc xanh nhẹ. Nhìn chung thị trường trong giai đoạn này đang phản ứng khá nhạy cảm với các luồng thông tin và tâm lý của nhà đầu tư vẫn chưa thật sự ổn định.

Để hàn gắn lại những điểm số đã mất sẽ không dễ dàng và đòi hỏi lực cầu quyết liệt hơn nữa. Như chúng tôi đã nhận định, bước đi của Index hiện tại sẽ khó khăn hơn, do vậy nhịp tăng trở lại nếu có có thể cũng chỉ là nhịp ngắn và có lẽ phù hợp với nhà đầu tư mạo hiểm hơn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và đưa cổ phiếu về tỷ lệ thấp. Với việc mua mới, nhà đầu tư cần quan sát sức bật của thị trường trong phiên tới thế nào và cân đối với mức độ chịu đựng rủi ro của mình để có quyết định phù hợp, chỉ nên mua tỷ lệ cổ phiếu thấp và nên hướng tới những mã bluechips cơ bản có tính phòng vệ và thanh khoản tốt.