Thị trường 22.02.2012: Ưu tiên nắm giữ cổ phiếu

08:12 AM - 22/02/2012 - VNDIRECT

Cả hai chỉ số INDEX đều đã tăng điểm trong phiên hôm nay ngay sau phiên giảm điểm với khối lượng giao dịch lớn của phiên hôm qua. Giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 1300 tỷ trên cả hai sàn.
Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và gia tăng trạng thái cổ phiếu khi thị trường vẫn bảo vệ được đường kênh xu hướng. Danh mục đầu tư nên ưu tiên các mã Bluechip trên sàn HSX.

 

Thị trường giằng co trong những phút đầu. Sau 9h20 lực mua giá xanh mạnh dần, hai chỉ số tăng mạnh và đóng cửa ở mức cao nhất phiên. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn duy trì ở mức cao, hơn 125 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Tổng dư mua trên HNX đạt gần 37 triệu đơn vị trong khi dư bán còn 23 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX các mã thanh khoản tốt như VND, VCG, KLS đóng cửa ở vùng giá cao nhất ngày, PVX dư mua giá trần lớn và khớp lệnh gần 9 triệu đơn vị. Các cổ phiếu dầu khí như PVG, PVC, PVE tăng nhẹ 1 – 2 line. Một số mã penny như SHN, DCS, VGS tăng nhẹ và thanh khoản tốt. Bên cạnh đó IDJ, KSD dư mua trên 1.5 triệu đơn vị giá trần. Hầu hết các mã Bluechip trên HSX đều tăng điểm. MBB và VCB được khối ngoại mua vào mạnh, đóng cửa sát giá trần. Nhóm cổ phiếu bất động sản tích cực nhất, hầu hết đạt mức giá trần cuối phiên. OGC với sự quan tâm của khối ngoại, tăng trần với khối lượng gấp rưỡi so với phiên hôm qua. Cổ phiếu khoáng sản giao dịch trái chiều nhau, trong khi BGM, KSA, KSH, KSS đóng cửa ở mức giá trần thì BMC, LCM bị bán về gần mức giá sàn.

Khối ngoại mua ròng 42 tỷ đồng trên HSX và mua ròng hơn 9 tỷ đồng trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào MBB (13 tỷ), VCB (9 tỷ), STB (5 tỷ), DPM và OGC mỗi mã hơn 3 tỷ đồng. Phía bán ròng có  HAG, JVC, HSG, IJC mỗi mã hơn 2 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Hai chỉ số tăng điểm trở lại sau phiên giao dịch khối lượng lớn ngày hôm qua, cho thấy nỗi lo thị trường phân phối đỉnh đã phần nào được đẩy lùi. Lực mua vào giá xanh khá chủ động, thanh khoản của thị trường duy trì ở mức cao và dần tiến tới một mặt bằng mới. Nhiều cổ phiếu bluechip đã giải quyết xong điều chỉnh khi gặp MA200, và ngay VNINDEX cũng đã vượt qua được mốc này cho thấy cơ hội tăng trung hạn vẫn tiếp tục.

HNXINDEX đóng cửa với một nến xanh bao phủ hết nến đen ngày hôm qua cho thấy trạng thái tâm lý chung của thị trường đang khá tích cực. Dòng tiền tham gia vào thị trường liên tục được củng cố. Nếu đường kênh xu hướng của HNXINDEX (nối từ đáy ngày 9/1 và 15/2) vẫn được bảo vệ thì xu hướng tăng vẫn còn và ủng hộ việc nắm giữ cổ phiếu.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và gia tăng trạng thái cổ phiếu khi thị trường vẫn bảo vệ được đường kênh xu hướng. Danh mục đầu tư nên ưu tiên các mã Bluechip trên sàn HSX.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới