Thị trường 22.01.2013: LỰC BÁN MẠNH CUỐI PHIÊN, INDEX ĐỎ ĐIỂM PHIÊN THỨ 4 LIÊN TIẾP

04:49 PM - 22/01/2013 - VNDIRECT

Thị trường giằng co giai đoạn đầu phiên, sau đó lực cung tiếp tục chi phối kéo cả 2 sàn rơi mạnh dần về cuối phiên khi hầu hết các mã chủ chốt giảm mạnh tiêu biểu như ITA, PVF, SSI, BVH,… trên sàn HOSE và BVS, PVL, PVX, SHB,… trên sàn HNX.

Điểm nhấn:

· Thị trường giằng co giai đoạn đầu phiên, sau đó lực cung tiếp tục chi phối kéo cả 2 sàn rơi mạnh dần về cuối phiên khi hầu hết các mã chủ chốt giảm mạnh tiêu biểu như ITA, PVF, SSI, BVH,… trên sàn HOSE và BVS, PVL, PVX, SHB,… trên sàn HNX.

· Thanh khoản gia tăng khá mạnh so với phiên trước khi sàn HOSE đạt 67.3 triệu đv và 78.6 triệu đv tại HNX, tương ứng tổng giá trị giao dịch 2 sàn gần 1,440 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· KBC bất ngờ có phiên giao dịch ngược dòng khi chốt phiên tăng 1.27%, thanh khoản đạt 2.5 triệu đv.

· Trong khi hầu hết các mã khác trong nhóm BĐS diễn biến cùng chiều thị trường như ITA, LCG, DIG, ITC, NTL, SJS,…

· Nhóm chứng khoán với những mã dẫn dắt giảm mạnh và đóng cửa trong vùng thấp nhất phiên như BVS, KLS, VND, SSI,…

· Cổ phiếu nhóm ngân hàng tiếp tục giảm, SHB dẫn đầu thị trường về thanh khoản với 17.5 triệu đv.

Nhận định:

Tốc độ bán ra trong phiên hôm nay khá mạnh, khối lượng giao dịch gia tăng so với 2 phiên trước. Trên đồ thị của index đã xuất hiện 4 cây nến đỏ dài và rơi xuống dưới đường MA(15), nếu cho rằng thị trường đang trong uptrend thì đây được xem là một tín hiệu khá xấu, do vậy cần thận trọng với khả năng điều chỉnh còn tiếp diễn.

Sau 4 phiên điều chỉnh thì trong phiên ngày mai, có thể tốc độ bán sẽ giảm bớt và thu hút một phần lực cầu bắt đáy, do vậy khả năng hồi phục của index là khá cao song chúng tôi đánh giá thị trường khó có thể tăng mạnh, cần phải xem xét dòng tiền có đủ mạnh và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu đến đâu để có quyết định ra vào hợp lý.

Khuyến nghị:

- Trong giai đoạn này chỉ nên nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp.

- Trường hợp còn nhiều cổ phiếu, nếu thị trường hồi phục nhẹ, thanh khoản thấp thì thoát hết trạng thái cổ phiếu.