Thị trường 21.12.2010: Thị trường đảo chiều nhờ lực đỡ của bluechip

05:00 PM - 21/12/2010 - VNDIRECT
Vnindex đảo chiều trong phiên trước khi chạm đường kênh xu thế nhờ lực đỡ của các bluechip. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng dàn trải trên hầu hết các mã sàn HSX.
HNX diễn biến trái chiều khi tiếp tục giảm điểm phiên thứ 2 với sự kém hồ hởi của nhà đầu tư nước ngoài.
Nét lớn của thị trường vẫn là đi lên nhưng nhiều khả năng sẽ chưa thực sự tăng mạnh trong 1 đến 2 các phiên giao dịch tới. Một khi thị trường chưa vượt đỉnh nhà đầu tư nên hạn chế dùng margin và hướng tới các cổ phiếu duy trì cầu tốt trong đợt điều chỉnh.

Thông tin về CPI Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao cùng việc Ngân hàng nhà nước yêu cầu 5 ngân hàng báo cáo tình hình hoạt động đầu tư tài chính, bất động sản đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư, khiến cho Vnindex đầu phiên có lúc giảm hơn 7 điểm. Tuy nhiên, nhờ lực đỡ của các bluechip thị trường dần hồi phục về cuối phiên, đóng cửa ở 481.78 điểm, trong đó đóng góp nhiều nhất là BVH tăng trần. Riêng các cổ phiếu ngân hàng đi ngược sóng thị trường khi tất cả đều giảm điểm.

 

Đáng lưu ý nhất, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 200 tỷ trên sàn Hose, dàn trải cho hầu hết các mã.

 

Trong khi đó HNX diễn biến trái chiều khi có phiên giảm điểm thứ hai, giá trị giao dịch  gần đạt 1 nghìn tỷ và nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu chuyển sang bán ròng các cổ phiếu PVX, VND, PVI.

  

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Phiên hôm nay đường kênh xu hướng đã thể hiện sức mạnh khi  thị trường vừa giảm về gần mức 470 đã bật xanh trở lại như chúng tôi đã khuyến cáo trong bản tin trước . Đây là tín hiệu tốt mở ra khả năng đợt điều chỉnh này đang vào hồi kết thúc. Tuy nhiên, dấu hiệu tăng mạnh chưa thể hiện rõ rệt ở các chỉ số tích lũy (A/D), dòng tiền (MFI) và sức mạnh thị trường (RSI), vì thế Vnindex cần có thêm thời gian để tích lũy. Nét lớn của thị trường vẫn là đi lên nhưng nhiều khả năng sẽ chưa thực sự tăng mạnh trong 1 đến 2 các phiên giao dịch tới.

 

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm về xu hướng tăng trung hạn. Phiên giao dịch ngày mai thị trường tiếp tục xanh điểm sẽ ủng hộ việc mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ có các phiên tăng giảm xen kẽ trong một vài phiên để tích lũy trước khi đi lên, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế dùng margin cho đến khi thị trường vượt đỉnh cũ. Danh mục cổ phiếu mua vào cũng nên chọn lọc những mã duy trì được lượng cầu tốt trong đợt điều chỉnh.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.