Thị trường 21.11.2011: Hai sàn quay đầu giảm điểm, thanh khoản chưa được cải thiện

03:26 PM - 21/11/2012 - VNDIRECT

Hầu hết cổ phiếu vốn hóa lớn có phiên đi ngang và giảm điểm, trừ KDC, HAG, CTG tăng nhẹ giúp 2 Index thoát khỏi vùng thấp nhất ngày. Giảm điểm và thanh khoản thấp khiến thị trường có phiên giao dịch rất tiêu cực.

Điểm nhấn:

· Hầu hết cổ phiếu vốn hóa lớn có phiên đi ngang và giảm điểm, trừ KDC, HAG, CTG tăng nhẹ giúp 2 Index thoát khỏi vùng thấp nhất ngày. Giảm điểm và thanh khoản thấp khiến thị trường có phiên giao dịch rất tiêu cực.

· Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 36.6 triệu đv, tương đương 450 tỷ đồng trên cả hai sàn, khối thỏa thuận có gần 2 triệu đv KDC thỏa thuận thành công.

Các mã đáng chú ý:

· KDC đầu phiên được giao dịch giá trần, đóng cửa điều chỉnh tăng nhẹ lên 40.9, khối lượng đạt 0.7 triệu đv,

· Cổ phiếu ngân hàng có phiên giảm điểm và đi ngang, trừ CTG tăng nhẹ với gần 0.4 triệu đv khớp lệnh. MBB và SHB có khối lượng trên 1 triệu đv.

· HAG, KBC, QCG tăng nhẹ, trong khi các cp bất động sản khác giảm điểm; đặc biệt, SCR bị bán mạnh 3.2 triệu đv, đóng cửa giá sàn.

Nhận định:

Sau chỉ một phiên tăng nhẹ, thị trường đã quay đầu giảm điểm. Như vậy sau những nỗ lực tăng điểm hồi đầu tháng, thị trường đã có 7 phiên giao dịch lình xình với xu hướng giảm là chủ đạo.

Cho dù tốc độ giảm trong 7 phiên này không quá cao, index chưa tạo đáy mới nhưng giao dịch toàn thị trường uể oải và chưa có một động lực nào để diễn biến tích cực hơn.

Chúng tôi cho rằng giai đoạn này thị trường có thể diễn biến đi ngang bằng các phiên tăng giảm xen kẽ và nhiều khả năng sẽ còn một nhịp giảm mạnh phía trước. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy một cơ hội đầu tư ngắn hạn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục quan điểm thận trọng, hạn chế các quyết định bắt đáy.

Khi thị trường chạm về đáy cũ hôm 6/11 có thể xuất hiện nảy lại, nhưng cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ là cửa hẹp và diễn biến rất nhanh nên chỉ dành cho nhà đầu tư ưa rủi ro.