Thị trường 21.11.2011: Hai sàn đồng thuận trạng thái giảm điểm

02:20 PM - 21/11/2011 - VNDIRECT

Không khí giảm điểm tiếp tục bao trùm toàn thị trường, Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE trong toàn phiên chỉ được trên 21 triệu đơn vị và trên sàn HNX chỉ trên 18 triệu đơn vị, giá trị giao dịch ở mức thấp kỷ lục chỉ đạt xấp xỉ 490 tỷ trên cả hai sàn.
Nhà đầu tư cả ngắn và dài hạn đều nên cân nhắc tiếp tục giảm tỷ lệ chứng khoán trên tổng danh mục. Mọi quyết định mua vào với tầm nhìn ngắn hạn đều hàm chứa rủi ro quá lớn trong thời điểm hiện tại.

Không khí giảm điểm tiếp tục bao trùm toàn thị trường, nhóm cổ phiếu bluechips vẫn trên đà giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE trong toàn phiên chỉ được trên 21 triệu đơn vị và trên sàn HNX chỉ trên 18 triệu đơn vị, giá trị giao dịch ở mức thấp kỷ lục chỉ đạt xấp xỉ 490 tỷ trên cả hai sàn.

Trên sàn HOSE mặc dù một số cổ phiếu có vốn hóa lớn gây ảnh hưởng tới chỉ số như BVH, KBC, OGC, ITA giảm sàn nhưng VNM lại ngược chiều tăng trần và một số cổ phiếu của nhóm ngành Ngân hàng cũng xanh điểm, STB đã có lúc khớp lệnh ở giá trần, cho nên chốt phiên chỉ số VNINDEX cũng chỉ giảm nhẹ ở mức 0.48 điểm tương đương 0.13%.

Sàn HNX phiên hôm nay cũng giảm về mức giá thấp nhất trong lịch sử, dừng lại ở 61.68 điểm và giao dịch diễn ra chậm chạp. Cuối phiên tương quan cung cầu của HNX không chênh lệch lắm khi đều ở mức khoảng 13 triệu đơn vị, tuy nhiên lượng cầu hầu hết chỉ đặt mức giá thấp, tập trung vào một số cổ phiếu thanh khoản tốt.

Khối ngoại hôm nay đã có phiên bán ròng ở mức thấp với hơn 22 tỷ ở sàn HOSE và 2.56 tỷ ở sàn HNX. Cổ phiếu bị bán ra nhiều nhất về khối lượng là CTG và nhiều nhất về giá trị là MSN trên sàn HOSE. Còn trên sàn HNX cổ phiếu bị bán ra nhiều nhất cả về khối lượng và giá trị là VCG.

Nhận định thị trường

Phiên giảm điểm hôm nay đã đưa đường A&D của chỉ số VNINDEX xuống mức thấp nhất trong lịch sử, các chỉ báo khác cũng không cho tín hiệu khả quan. HNXINDEX phiên hôm nay tiếp tục xuất hiện mức giá thấp nhất lịch sử. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm xu hướng chính của thị trường ngắn hạn là xu hướng xuống.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư cả ngắn và dài hạn đều nên cân nhắc tiếp tục giảm tỷ lệ chứng khoán trên tổng danh mục. Mọi quyết định mua vào với tầm nhìn ngắn hạn đều hàm chứa rủi ro quá lớn trong thời điểm hiện tại.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới