Thị trường 21.09.2015 Thị trường hồi phục, BID tiếp tục là một ẩn số

05:21 PM - 21/09/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Thị trường hồi phục, BID tiếp tục là một ẩn số

Tiếp theo đà hồi phục của phiên hôm trước, phiên giao dịch 21.09 có một phiên giao dịch hồi phục khá ấn tượng với mức đóng cửa cao nhất trong phiên 572.12 điểm, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì dưới mức thấp hơn trung bình 20 phiên gần nhất.

VCB quay trở lại vị trí đầu tàu khi đóng góp 1.54 điểm cho VNINDEX, bên cạnh đó những cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, BVH, BID, CTG, HPG, VNM…cũng cùng đồng thuận tăng điểm; chiều ngược lại GAS, HAG, NT2, KDC, HT1 …lại là những nhân tố kéo ngược thị trường.

Đáng chú ý, HPG tăng 900 đồng lên 31,700 đồng/CP và được khối ngoại mua ròng hơn 8.6 tỷ đồng . Được biết, chiều thứ sáu 18/09/2015, CTCP Thép Hòa Phát đã chính thức đưa lò thổi thuộc dự án nhà máy luyện thép giai đoạn 3 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát vào hoạt động. BID tiếp tục trở thành ẩn số khi được khối ngoại mua ròng hơn 235 ngàn cổ phiếu, trong khi tuần trước BID chỉ bị khối ngoại bán ra hơn 1.6 triệu cổ trên tổng số 9 triệu cổ được hai quỹ ETF V.N.M và FTSE mua vào.

Bên cạnh đó, những thông tin về hiệp định TPP chuẩn bị được nối lại trong tuần cuối tháng 9 giúp nhóm cổ phiếu dệt may, thủy sản HVG, VHC, TCM, TNG….tăng điểm khá tốt.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 27.86 tỷ trên HOSE và 4 tỷ trên HNX.

Chiến lược 22.09

VNINDEX hướng đến 580

Sau khi thoát khỏi tâm lý đè nén từ thứ 6 tuần trước, thị trường đã có diễn biến tích cực hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Phiên giao dịch hôm nay, ngoài được ảnh hưởng từ một phần tâm lý được cởi trói. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục cho thấy sự đồng thuận khi sắc xanh lan tỏa từ VCB đến các cổ phiếu còn lại. Một số mã cổ phiếu bất động sản như DXG, SJS, VIC, KDH, SCR… cũng phát đi tín hiệu tích cực.

Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ TPP cũng có diễn biến tăng giá trong những phiên gần đây khi có thông tin TPP sẽ được nối lại đàm phán vào tuần cuối tháng 9. Tuy nhiên thông tin đi kèm với cuộc họp này cho biết nếu không đạt được những thỏa thuận sau cuộc họp này, vòng đàm phán tiếp theo của TPP rất có thể rất lâu sau đó mới được nối lại.

Chúng tôi đánh giá hồi phục hiện tại của thị trường chủ yếu do tâm lý được giải tỏa từ quyết định của FED, mục tiêu của chỉ số chúng tôi kì vọng sẽ đạt được 580 trong nhịp hồi này. Tuy nhiên, thị trường đang thiếu vắng những tin tức hỗ trợ, cũng như dòng tiền lớn theo chúng tôi quan sát chưa tiến hành nhập cuộc nên khuyến nghị chỉ nên tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ.

Về danh mục của chúng tôi, chúng tôi tiến hành bán BID do đánh giá BID có thể hoàn tất nhịp hồi sau khi có diễn biến 3 phiên sàn liên tiếp.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 20/80%.