Thị trường 21.09.2011: Thị trường vẫn trong nhịp dừng lại để nhìn lại sức mạnh dòng tiền

08:16 AM - 21/09/2011 - VNDIRECT

Xu thế giảm điểm vẫn áp đảo với 300 mã giảm điểm trên cả hai sàn. VNINDEX đóng cửa ở mức giá gần như thấp trong ngày, để mất 6.8 điểm với gần 44 triệu cổ phiếu giao dịch. HNX trong những phút cuối phiên có tích cực hơn một chút đóng cửa tăng được 0.22 điểm khớp lệnh được 43 triệu cổ phiếu.
Thị trường vẫn chưa cho thấy tín hiệu điều chỉnh đã kết thúc, nhà đầu tư hạn chế giải ngân và tham khảo thêm các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có các quyết định đầu tư hợp lý, đi sát với tình hình thị trường.

Thông tin CPI của Hà Nội và Hồ Chí Minh được công bố không giúp cho thị trường có nhiều biến chuyển trong phiên hôm nay. Xu thế giảm điểm vẫn áp đảo với 300 mã giảm điểm trên cả hai sàn. VNINDEX đóng cửa ở mức giá gần như thấp trong ngày, để mất 6.8 điểm với gần 44 triệu cổ phiếu giao dịch.

HNX trong những phút cuối phiên có tích cực hơn một chút khi có nhiều mã hồi phục, đóng cửa ở mức giá tham chiếu hoặc xanh nhẹ, giúp cho HNXINDEX vẫn tăng được 0.22 điểm. Các mã chứng khoán VND, KLS, BVS đều có hồi phục, đặc biệt là lực mua ở KLS khá mạnh. Tuy vậy giao dịch toàn sàn vẫn ở mặt bằng thấp của 3 phiên trở lại đây với chỉ 43 triệu cổ phiếu.

Hầu hết các mã tăng mạnh trong giai đoạn trước đều tiếp tục điều chỉnh sâu, số mã đi ngược dòng ngày càng ít hơn. Tiêu biểu nhất là IJC, sau phiên giao dịch 5 triệu đơn vị hôm thứ 2, hôm qua giảm sàn nhưng phiên hôm nay vẫn tăng trần, bất chấp những biến động trong phiên của thị trường chung. SAM trong phiên giảm điểm nhưng phiên ATC lệnh mua lớn được đặt vào, cổ phiếu này đóng cửa ở giá trần với tổng khớp lệnh 2.2 triệu đơn vị. PXL vẫn tiếp tục chuỗi tăng bền bỉ, POT cũng có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp. Một số cổ phiếu tăng trần đáng chú ý khác là THV, DBC, TDC, DCL, TIG, KSD, PVA với khối lượng giao dịch khá đột biến trong ngày hôm nay.


Khối ngoại bán ròng 6.8 tỷ đồng trên cả hai sàn. Đứng đầu danh sách mua ròng là SSI với hơn 12 tỷ đồng trong khi các cổ phiếu chứng khoán khác VND, KLS, BVS lại bị bán ròng. Nhóm mua vào còn có FPT, DHG, TAG, SJS, VSH. VIC tiếp tục bị bán ròng hơn 6 tỷ, cùng với các mã STB, REE, HPG, NTL.

Nhận định thị trường

Thị trường có thêm 1 phiên do dự trước ngưỡng 38.2% của lưới Fibonacci, lực cầu vẫn khá dè dặt và chỉ đặt mua ở mức giá thấp khiến cho thanh khoản thị trường giảm rõ rệt so với giai đoạn trước. Điểm tích cực duy nhất là lực cung không quá mạnh và không thể hiện quyết tâm bán cổ phiếu bằng mọi giá, vì thế các cổ phiếu không bị đẩy về giá sàn. Có thể thấy, thị trường vẫn đang trong nhịp dừng lại để kiểm chứng sức mạnh dòng tiền.

Cơ hội cho nhịp tăng điểm vẫn còn, tuy vậy nhịp điều chỉnh lần này không đơn giản và thị trường sẽ mất thêm một thời gian đi ngang hoặc điều chỉnh sâu hơn nữa mới có thể tích lũy đủ lực để tăng điểm trở lại. Vì thế chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn mới quyết định giải ngân trở lại.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường vẫn chưa cho thấy tín hiệu điều chỉnh đã kết thúc, nhà đầu tư hạn chế giải ngân và tham khảo thêm các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có các quyết định đầu tư hợp lý, đi sát với tình hình thị trường.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới