Thị trường 21.08.2014: Chúng tôi cho rằng không có áp lực phân phối

05:15 PM - 21/08/2014 - VNDIRECT
Chỉ số VN30 lập mức cao mới trên nền thanh khoản tăng mạnh và sắc xanh chiếm ưu thế chứng tỏ cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực bứt phá của hôm nay. Đây sẽ là nhóm động lực tăng điểm trong những ngày tới. Cổ phiếu GAS, PVD, HPG và VCB đang tăng trưởng mạnh trong khi BVH, DPM, VIC, KDC và HAG có diễn biến tích cực.

Điểm nhấn giao dịch

 

VNINDEX bứt phá ngay trong phiên mở cửa nhờ GAS và PVD thu hút lực cầu mạnh. Cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thuận tăng giá giúp cho VNINDEX vượt đỉnh 610 khá dễ dàng. Dòng tiền đầu cơ chảy mạnh vào thị trường, tập trung ở cổ phiếu vốn hóa lớn. Xét về nhóm ngành thì dịch vụ tài chính và dệt may có mức tăng giá tốt.

Áp lực chốt lời ở cổ phiếu dầu khí khiến HNXINDEX đóng cửa đỏ điểm. Nhóm bất động sản cũng giao dịch yếu và đóng cửa giảm giá nhẹ. Thanh khoản của nhóm dầu khí khá cao, tuy nhiên chúng tôi cho rằng không có áp lực phân phối diễn biến trên thị trường.

Khối ngoại mua 276 tỷ đồng và mua ròng 77 tỷ trên sàn Tp. HCM. Chúng tôi cho rằng đây là một dòng vốn mới tham gia vào thị trường, đối nghịch với dòng vốn rút khỏi thị trường trong 3 tuần trước.

 

Chiến lược đầu tư

Cổ phiếu chứng khoán sẽ là nhóm dẫn dắt trong những ngày tới

Chỉ số VN30 lập mức cao mới trên nền thanh khoản tăng mạnh và sắc xanh chiếm ưu thế chứng tỏ cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực bứt phá của hôm nay. Đây sẽ là nhóm  động lực tăng điểm trong những ngày tới. Cổ phiếu GAS, PVD, HPG và VCB đang tăng trưởng mạnh trong khi BVH, DPM, VIC, KDC và HAG có diễn biến tích cực.

Chỉ số dòng tiền bứt phá mạnh tạo nền tảng tin cậy cho xu hướng tăng của VNINDEX và VN30INDEX. Đây là cơ sở để tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh.

Chiến lược đầu tư

Cổ phiếu chứng khoán, dầu khí và dệt may đang là điểm nóng tập trung dòng tiền. Chúng tôi cho rằng chứng khoán sẽ tiếp tục tăng giá và là nhóm thắng thị trường trong những ngày tới. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm đến cổ phiếu bất động sản vì nhóm này vẫn giao dịch với thanh khoản thấp, dòng tiền chưa chú ý nghĩa là có cơ hội mua đón đầu.