Thị trường 21.06.2011: Thị trường có một phiên tích cực nhưng vẫn hàm chứa rủi ro T+ cao

01:38 PM - 21/06/2011 - VNDIRECT
Hôm nay thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh mẽ với khá nhiều cổ phiếu tăng trần ở cuối phiên. Giá trị giao dịch đạt 1.200 tỷ và khối ngọai đã mua ròng trở lại trên sàn HOSE đạt giá trị trên 10 tỷ.
Thị trường tăng mạnh hơn so với mong đợi là tín hiệu tích cực đáng ghi nhân, khả năng mua vào ở phiên tích cực này sẽ có lãi khi cổ phiếu về tài khoản là cao.
Việc mạo hiểm bắt đáy phải cân nhắc đến rủi ro T+ do giai đoạn này thị trường đang biến động rất nhanh.

Thị trường cuối phiên đã có sự tăng điểm mạnh mẽ, cả hai chỉ số INDEX đều tăng trên 2% với lượng thanh khoản khá tốt, đạt gần 1.200 tỷ. Giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt gần 150 tỷ với VNM, LCG được giao dịch khối lượng lớn ở giá trần, trong khi đó bên HNX, HBB được thỏa thuận 8 triệu đơn vị ở giá sàn.

 

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường đợt tăng vừa qua hôm nay cũng đã tăng trần trở lại kèm theo giao dịch với khối lượng lớn như SSI, KLS, PVX. Nhiều mã cổ phiếu high beta và bluechip hôm nay cũng tăng trần. Đầu tàu của phiên tăng hôm nay là PVX khi tăng trần ngay từ đầu phiên, lượng khớp của PVX hôm nay rất lớn, đạt 6.6 triệu hầu hết ở giá trần. SCR cũng tăng trần trở lại với khối lượng khớp cao sau khi đã giảm liên tiếp trong mấy phiên gần đây.

 

Khối ngoại đã mua ròng trở lại trên sàn HOSE với giá trị đạt trên 10 tỷ, cổ phiếu REE, VCB được mua vào nhiều nhất. Tại sàn HNX khối ngoại bán ròng với giá trị trên 3 tỷ, cổ phiếu được bán nhiều nhất là PVX.

 

Nhận định thị trường

 

Trong bản tin trước chúng tôi đã đề cập đến xác suất nảy lại của thị trường trong phiên 21/6, khi đường giá đã giảm sâu xuống dưới mốc 38.2% của Fibonacci và tiền về đến MA 20 ngày. Thị trường đã diễn biến giống như dự đoán trong nửa đầu phiên hôm nay và về phía cuối phiên, việc nhiều cổ phiếu bất ngờ tăng trần, thanh khoản toàn thị trường đạt mức cao tương đối, INDEX tăng mạnh hơn so với mong đợi là một tín hiệu tích cực đáng ghi nhận.

 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng thị trường đang diễn biến quá đà, thể hiện qua biến động rất mạnh qua các phiên và trạng thái tăng trần của 1 phiên hôm nay, giống như phiên ngày 16/6, dù tích cực nhưng vẫn chưa đủ thể cải thiện được xu hướng và rất có khả năng khi mua vào tại phiên tích cực này sẽ có lãi khi cổ phiếu về tài khoản. Thị trường dù có cơ hội hình thành W trung hạn thì căn cứ vào một phiên tăng điểm này chưa thể khẳng định đáy W bên phải đã được hình thành.

 

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường phiên ngày mai để có quyết định hợp lý với trạng thái tài khoản. Việc mạo hiểm bắt đáy phải cân nhắc đến rủi ro T+ do giai đoạn này thị trường đang biến động rất nhanh.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.