Thị trường 21.05.2015: Chỉ số ngập ngừng với ngưỡng 555

05:15 PM - 21/05/2015 - VNDIRECT
Khuyến nghị tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản có thời gian tích lũy lâu, nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí sau môt thời gian giảm giá có thể cân nhắc để đi tiền giai đoạn này.
 
Điểm nhấn giao dịch
Tiếp nối sự hưng phấn của phiên tăng điểm ngày hôm qua, thị trường giao dịch trong tâm lý cải thiện. Mặc dù khối lượng hàng bắt đáy phiên 16.05 đã về, nhưng lực cầu luôn hấp thụ hết mỗi khi chỉ số đỏ điểm. Kết thúc phiên VNINDEX tăng 2.46 điểm, đóng cửa tại 552.56 điểm. Thanh khoản trên HOSE được duy trì ở mức cao với hơn 100 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.
GAS, VNM, MWG… lại trở thành những nhân tố kéo ngược thị trường ngày hôm nay; trong khi đó VCB đã vượt qua mốc giá 40,000/cổ phiếu và trở thành trụ cột của chỉ số trong phiên hôm nay.
Đáng chú ý FPT cũng khởi nghĩa sau một thời gian dài ngủ đông với thông tin cổ tức 10% tiền mặt và 10% cổ phiếu, kết phiên mã này có gần 2 triệu cổ được khớp lệnh trên sàn và 6 triệu cổ phiếu giao dịch thỏa thuận.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục dẫn dắt thị trường với phiên trần thứ 2 của HCM. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng trở lại trong phiên chiều với đầu tàu PVD giá đóng cửa sát trần
Khối ngoại tiếp tục mua ròng 53.03 tỷ trên HOSE và 19.22 tỷ trên HNX. Những mã được mua mạnh: SSI, VCB, PVS, PVD,..
 
Chiến lược đầu tư
Cuộc chơi bắt đầu
Trái với tâm lý bi quan, nghi ngờ của những phiên giao dịch trước, diễn biến giao dịch trong phiên hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư thay đổi trạng thại nhìn nhận với thị trường. Chúng tôi cũng có cái nhìn lạc quan hơn so với quan điểm bắt sóng hồi như trước.
Quan sát diễn biến trong phiên cho thấy, ngưỡng cản 555 vẫn còn tâm lý với một số nhà đầu tư. Tuy nhiên mỗi khi chỉ số nhúng xuống vùng giá đỏ chúng tôi nhận thấy lượng tiền bên ngoài đứng chờ lại “tranh thủ nhảy vào”. Trước mắt ngưỡng 555 điễm vẫn cần được chinh phục để tạo đà cho chỉ số đi xa hơn nên quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nốt số tiền mặt còn lại trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.
Khuyến nghị tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản có thời gian tích lũy lâu, nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí sau môt thời gian giảm giá có thể cân nhắc để đi tiền giai đoạn này.
Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 100/0.