Thị trường 21.04.2015: Lực cung gia tăng vào phiên giao dịch chiều đã khiến hai chỉ số đảo chiều từ xanh sang đỏ

05:44 PM - 21/04/2015 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay đi kèm với khối lượng giao dịch tăng là một dấu hiệu đáng lưu ý tại thời điểm hiện tại.

Điểm nhấn giao dịch

Lực cung gia tăng vào phiên giao dịch chiều đã khiến hai chỉ số đảo chiều từ xanh sang đỏ. VNINDEX đã đóng cửa tại mức thấp nhất trong ngày 562.24 điểm tương đương với phiên điều chỉnh thứ 2 trong tuần này.

Khối lượng giao dịch trên HOSE tương đương hôm qua với 98.59 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Tuy nhiên giao dịch thỏa thuận chỉ có 16.79 triệu, ít hơn so với phiên 20/04. PDR là tiêu điểm của giao dịch thỏa thuận với hơn 10 triệu cổ được trao tay.

Các nhóm ngành Dầu khí, Ngân hàng , Bất động sản…đều nằm dưới áp lực chốt lời sau một thời gian đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Dòng tiền có xu hướng tìm đến các mã cổ phiếu có tính chất thị trường hơn như CII, OGC, ITQ, FIT, HQC, KLF….

Đáng chú ý đến giao dịch của ITQ và OGC, cả hai cổ phiếu này đều có chung một diễn biến là giảm sàn, sau đó dòng tiền thu hút được giúp OGC kết thúc phiên tại giá đỏ và ITQ giá tham chiếu.

Khối ngoại tiếp tục duy trì động thái mua ròng với hơn 180 tỷ trên sàn HOSE và 14.5 tỷ trên HNX. Các mã được khối ngoại mua mạnh CTG, PVD, HHS, BID, VCB, PVS, VIC, SHB…

Chiến lược đầu tư

Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay đi kèm với khối lượng giao dịch tăng là một dấu hiệu đáng lưu ý tại thời điểm hiện tại.

Chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường đi vào giai đoạn tích lũy trong giai đoạn tới và khả năng quay về ngưỡng hỗ trợ 555 là có thể. Tại vùng này nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và cơ cấu sang những mã có dòng tiền tập trung.

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt 50/50.