Thị trường 21.03.2012: Phiên 22/3 sẽ kiểm chứng sức mạnh dòng tiền

05:07 PM - 21/03/2012 - VNDIRECT

Đà tăng điểm được duy trì trong phiên hôm nay cho tới cuối phiên, bất ngờ xuất hiện lực bán mạnh trên HSX. Đóng cửa, HSX tăng 1.24% và HNX tăng 1.71%, thanh khoản đạt xấp xỉ 2500 tỷ đồng trên cả hai sàn.
Nếu phiên ngày mai thị trường giảm mạnh, nhà đầu tư ưu tiên giảm bớt trạng thái cổ phiếu. Nếu lực cầu vẫn thể hiện tốt, với những nhà đầu tư chưa có cổ phiếu thể giải ngân một phần danh mục vào các mã bluechip và ngân hàng của sàn HSX.

Sự tăng điểm tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu VND, PVX, BVS tiếp tục là lực đỡ tâm lý cho thị trường trong thời gian đầu phiên. Lực cung không quá lớn, nhưng cầu vẫn có phần dè dặt. Chỉ từ sau 11h, lực cầu mới thực sự mạnh mẽ giúp cho hàng loạt các cổ phiếu tăng trần , bao gồm cả nhóm ngân hàng và bất động sản. Sự tăng trần này kéo dài sang tận nửa đầu phiên buổi chiều.

Bất ngờ xảy ra ở phiên ATC trên sàn HSX. Các cổ phiếu bị bán ra mạnh vào cuối phiên và hầu hết từ trạng thái tăng trần quay về khớp lệnh giá xanh. Một số cổ phiếu biến động còn mạnh hơn như OGC và HAG lần lượt từ trần quay về giảm điểm và tham chiếu. Chỉ có một số mã tiếp tục đạt dư mua trần vững như PVF, SAM, LCG, trong đó cả hai mã SAM và LCG đều chuyển rất nhanh từ trạng thái giảm sàn hôm qua sang tăng trần sớm với dư mua lớn trong đầu phiên hôm nay.

Trên HNX, lực bán cũng bắt đầu mạnh lên trong những phút cuối. HBB khớp hết lượng dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị, đưa tổng mức giao dịch hôm nay lên 18 triệu cổ phiếu. PVX, VND, KLS trở về giá trên tham chiếu 1, 2 line.

Khối ngoại mua vào 75 tỷ trên HSX và 14 tỷ trên HNX. Nhóm mua ròng tập trung vào STB, MBB, CII, VCB, VSH, PVD, PVX, PVG, PVS. Phía bán ròng  tập trung vào VIC, KDC, IJC, SJS, HAG, HPG.

Nhận định thị trường

Dù lực cầu của thị trường được duy trì tương đối tốt trong hầu hết phiên hôm nay, chúng tôi vẫn lưu ý hiện tượng bán ra rất bất ngờ vào cuối phiên. Việc bán ra này nằm trong dự tính, do index chạm đỉnh cũ, đồng thời nhiều cổ phiếu dẫn dắt thị trường nhịp vừa rồi đã tăng quá nóng, áp lực chốt lời rất cao.

Phiên ngày mai, áp lực bán ra sẽ tiếp tục mạnh và đây là phiên quan trọng để kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền trong nhịp này. Nếu thị trường không bị bán mạnh thì khả năng đi lên vẫn còn. Ngược lại, nếu giảm mạnh về giá sàn thì xác suất rơi vào mô hình hai đỉnh khá cao.

Khuyến nghị đầu tư: Nếu phiên ngày mai thị trường giảm mạnh, nhà đầu tư ưu tiên giảm bớt trạng thái cổ phiếu. Nếu lực cầu vẫn thể hiện tốt, với những nhà đầu tư chưa có cổ phiếu thể giải ngân một phần danh mục vào các mã bluechip và ngân hàng của sàn HSX.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới