Thị trường 20.12.2010: VnIndex thấp nhất trong 6 phiên trở lại đây

04:45 PM - 20/12/2010 - VNDIRECT
Vnindex giảm 7 điểm, đóng cửa ở mức thấp nhất trong 6 phiên gần đây.
Đường xu thế vẫn được bảo vệ nhưng cần được khẳng định rõ ràng hơn vào hai phiên giao dịch tới.
Nếu mốc 470 của thị trường bị phá vỡ, nhà đầu tư nên cân nhắc bán bớt một phần danh mục để bảo vệ thành quả của sóng trước.  Danh mục mua vào nếu có, nên hướng đến những mã cổ phiếu mặt bằng thanh khoản tốt và dấu hiệu lực cầu vẫn mạnh trong những phiên giảm điểm.

Phiên đầu tuần thị trường mở cửa xanh điểm, nhưng mối lo ngại của phiên giao dịch chốt lời 130 triệu cổ phiếu đã khiến Vnindex sau đó đi xuống, đóng cửa ở 478.29 điểm, xác nhận mức đáy trong 6 phiên giao dịch trở lại đây. Tuy vậy, thanh khoản cả hai sàn đạt hơn 2.2 tỷ, giảm 25% so với phiên giao dịch hôm thứ 6, diễn biến trong phiên chưa cho thấy dấu hiệu bán mạnh.

 

BVH và VIC là hai cổ phiếu kéo điểm Vnindex nhiều nhất khi đều giảm sàn. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng ngoài VCB tăng nhẹ đều giảm điểm. Nhìn chung áp lực bán trên cả thị trường không quá mạnh. Đáng chú ý, có một số cổ phiếu lội ngược dòng khi duy tăng trần đến cuối phiên như ITA, PNJ, PVS, PVE. ANV, CMG.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua vào trên cả hai sàn, tập trung ở các mã vốn hóa lớn như REE, ACB, HAG, KLS, PVI.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Phiên giao dịch hôm nay gây ra tâm lý đáng lo ngại cho thị trường khi tạo ra một mức đáy mới, phá vỡ thành quả của phiên tăng điểm hôm thứ 6 tuần trước. Việc Vnindex đóng cửa thấp hơn 10 điểm so với mở cửa đã bẻ gập chỉ số tích lũy (A/D), dòng tiền (MFI) và sức mạnh thị trường (RSI), các chỉ số này sẽ phải đứng trước thử thách lần nữa trong hai phiên giao dịch tới. Đây cũng là những phiên quyết định để kiểm chứng đường kênh xu thế từ nửa cuối tháng 11 đến nay. Sự điều chỉnh có thể kéo dài thêm một vài phiên tăng giảm xen kẽ, nhưng không được xuống quá mức 468 - 470 điểm của đường xu thế, cũng là vùng đỉnh được thiết lập ngày 06.12.

 

Khuyến nghị đầu tư: Nếu thị trường đi xuống dưới 468 - 470 điểm sẽ là tín hiệu báo động nhà đầu tư nên bán một phần danh mục để bảo vệ thành quả của đợt sóng trước. Không nên mua vào ở những phiên giảm điểm và hạn chế dùng margin. Danh mục mua vào nếu có, nên hướng đến những mã cổ phiếu mặt bằng thanh khoản tốt và dấu hiệu lực cầu vẫn mạnh trong những phiên giảm điểm.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.