Thị trường 20.11.2012: INDEX xanh điểm và đóng cửa ở vùng cao nhất ngày

04:41 PM - 20/11/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số đóng cửa tại vùng cao nhất ngày với 280 mã tăng điểm, trong đó một số cổ phiếu giao dịch giá trần đến cuối phiên và có dư mua trần như: ITA, PVX, KDC, KBC,...

Điểm nhấn:

· Hai chỉ số đóng cửa tại vùng cao nhất ngày với 280 mã tăng điểm, trong đó một số cổ phiếu giao dịch giá trần đến cuối phiên và có dư mua trần như: ITA, PVX, KDC, KBC,...

· Khối lượng giao dịch trên HOSE lần luợt đạt 24.5 triệu đv và 22.5 triệu đv trên HNX, tương đương 460 tỷ đồng trên hai sàn. Khối khỏa thuận có: 1.1 triệu đv MCG và 0.7 triệu đv SHB.

Các mã đáng chú ý:

· SHB đứng đầu thị trường về thanh khoản với 4.7 triệu đv.

· ITA và KBC cùng tăng kịch biên độ và cuối phiên vẫn còn dư mua giá trần. Trong đó, ITA được khối ngoại mua 1 triệu đv.

· Thanh khoản nhóm chứng khoán vẫn thấp, trừ VND và SSI đạt trên 1 triệu đv.

· KDC tăng phiên thứ 6 liên tiếp, khối ngoại gom hơn 0.5 triệu đv.

Nhận định:

Thị trường chứng kiến một phiên giao dịch khởi sắc hơn so với các phiên trước với hai chỉ số đều xanh điểm và đóng cửa trong vùng cao nhất ngày. Tuy nhiên giao dịch chỉ thực sự tích cực hơn vào cuối phiên, còn phần lớn phiên buổi sáng giao dịch vẫn trong tình trạng lình xình, giằng co xung quanh tham chiếu ở hầu hết các mã. Thị trường tăng điểm song thanh khoản vẫn chưa thật sự cải thiện.

Chúng tôi đánh giá sự nảy lại của thị trường trong phiên hôm nay chỉ mang tính chất kỹ thuật sau một loạt phiên đi ngang và giảm điểm. Như tinh thần nhận định trong các phiên trước, thị trường có thể sẽ phải chứng kiến một nhịp đi ngang và giảm điểm nữa trước khi hội tụ đầy đủ những yếu tố để hình thành xu hướng rõ ràng. Chúng tôi cho rằng cơ hội kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này vẫn khá hẹp và chỉ phù hợp với nhà đầu tư bám sát và phản ứng nhanh với biến động của thị trường.

Khuyến nghị:

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên hạn chế các quyết định bắt đáy và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.