Thị trường 20.10.2015: Ngành ngân hàng kéo chỉ số giảm sâu

06:25 PM - 20/10/2015 - VNINDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Ngành ngân hàng kéo chỉ số giảm sâu

VNINDEX sau phiên sáng giao dịch trong sắc xanh đã quay đầu giảm điểm, kết phiên chỉ số giảm 4.16 điểm; đóng cửa tại 590.45 điểm. HNXINDEX giảm nhẹ 0.38 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ trên sàn HOSE.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, STB và một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, GAS, HPG, MSN là những cổ phiếu kéo ngược thị trường; trong khi chiều ngược lại BVH, VNM, GMD, BMI, FPT, BMP là những trụ cột chống đỡ cho thị trường. mặc dù VNM tăng 2 giá nhưng cũng không đủ lực nâng đỡ thị trường.

Nhóm bảo hiểm và cổ phiếu được SCIC trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay khi đồng loạy giao dịch ở mức giá xanh, BMI kết phiên với mức giá trần, BVH tăng 1.5 giá, PTI 0.8 giá. Một số những cổ phiếu có cơ bản tốt đi ngược thị trường như GMD, PAC, SKG, PDB…

Phiên hôm nay khối ngoại mua ròng nhẹ 10.5 tỷ trên sàn HOSE,và mua 3.5 tỷ trên HNX.

Chiến lược 21.10

Nhịp chỉnh trong xu hướng tăng giá

Sau một tuần đi ngang, chỉ số đã có phiên điều chỉnh thực sự về điểm số. Chỉ số có lúc nhúng sâu gần 7 điểm trong phiên nhưng sau đó đã trụ ở 590 điểm nhờ lực cầu ở BVH tăng trở lại vào cuối phiên. Chúng tôi ghi nhận diễn biến chỉnh sâu trong phiên có thể tiếp tục xảy ra.

Hiện thị trường đang được hỗ trợ bởi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 và nhóm cổ phiếu được SCIC thoái vốn nên các cổ phiếu này sẽ luân phiên bùng nổ khi có thông tin tốt được tung ra. Khối lượng giao dịch hôm nay vụt tăng khi chỉ số tiệm cận về vùng 588 điểm, cho thấy lực cầu chờ đợi tại vùng giá thấp vẫn đang tiềm tàng. Chúng tôi bảo lưu quan điểm đây là nhịp chỉnh trong xu hướng tăng giá, như những bản tin trước chúng tôi có đề cập chờ đợi mua khi chỉ số tiệm cần vùng 585 điểm.

Chúng tôi ưu tiên nhóm dầu khí, cổ phiếu có câu chuyện như nới room, SCIC thoái vốn… Tuy nhiên đối với từng cổ phiếu sẽ có điểm mua hợp lý, đặc biệt nhóm cổ phiếu đã điều chỉnh và tiệm cận ngưỡng hỗ trợ gần nhất.