Thị trường 20.10.2011: Thanh khoản thấp, đà giảm chưa dừng lại

02:35 PM - 20/10/2011 - VNDIRECT

Mở cửa thị trường xanh điểm, nhưng không có sự gia tăng đáng kể của lực cầu nên sau 9h40 HNX quay về trạng thái giảm điểm và gần như không có sự kháng cự đáng kể nào cho tới cuối phiên.
Nhưng các tín hiệu kĩ thuật vẫn chưa cho thấy thị trường tích cực, Việc giải ngân vẫn đối mặt với rủi ro T+ lớn, nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt.

Mở cửa thị trường xanh điểm, nhưng không có sự gia tăng đáng kể của lực cầu nên sau 9h40 HNX quay về trạng thái giảm điểm và gần như không có sự kháng cự đáng kể nào cho tới cuối phiên.

HNX gần như không có sự kháng cự đáng kể nào cho tới cuối phiên giao dịch, đóng cửa ở mức điểm gần như thấp nhất trong ngày. Các mã dẫn dắt như VND, BVS, KLS, VCG mở cửa xanh điểm, đáng chú ý có BVS có lúc tăng trần, nhưng áp lực bán gia tăng vào nửa cuối phiên giao dịch đẩy các mã này đóng cửa ở giá đỏ. Trong khi đó, các mã chứng khoán nhỏ như WSS, HPC, SVS vẫn tiếp tục duy trì được mức giá trần. Thị trường xuất hiện thêm một số mã đột biến khác như VSP sau 8 phiên giảm điểm liên tiếp tăng trần trở lại. DBC tăng trần ngay từ đầu phiên sau khi công bố lợi nhuận quý 3 đạt mức đột biến hơn 120 tỷ.

VNINDEX tích cực hơn về mặt điểm số khi vẫn giữ được xanh điểm suốt phiên giao dịch. Các mã dẫn dắt như BVH, VIC, PVF không có nhiều biến động, riêng MSN đóng cửa ở mức giá trần đã tạo lực đỡ đáng kể cho điểm số toàn sàn. Các bluechip còn lại như VNM, SSI, DPM, HAG, HPG  hầu hết cũng chỉ xoay quanh mức giá tham chiếu. Nhóm ngành ngân hàng không còn rơi mạnh như những hôm trước, nhưng nhìn chung giao dịch vẫn khá dè dặt.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng trên HOSE 47.33 tỷ, bán ròng trên HNX 2.86 tỷ. Các mã mua mạnh nhất  là MSN (59 tỷ), SJS, SSI, FPT,PAC mỗi mã từ 1 - 2 tỷ. Lượng bán ròng vẫn tập trung vào nhóm HAG, STB , CTG, VIC, CTD. Bên HNX, các mã được mua ròng khá mờ nhạt, nhóm mã bị bán ròng nổi bật có BVS 1.7 (tỷ), PVS 1.6 (tỷ).

Nhận định thị trường

Phiên hôm nay mỗi sàn chỉ đạt mức giao dịch dưới 20 triệu cổ phiếu, mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Mức hỗ trợ của thị trường phần nào cho thấy sức mạnh khi tốc độ giảm điểm của thị trường đang co hẹp dần, tuy vậy lực cầu của thị trường vẫn còn yếu, chưa đủ để thị trường kết thúc xu hướng giảm.

Thị trường có thể sẽ mất một thời gian lưỡng lự trong vùng hỗ trợ, những phiên tăng điểm trong biên độ nhẹ và thanh khoản yếu ớt sẽ không giúp cải thiện xu hướng lớn. Chúng tôi vẫn đề cao sự thận trọng do thị trường vẫn đang trong kênh giảm giá rất dốc kéo dài suốt hơn 1 tháng qua và chưa xuất hiện một dấu hiệu tích cực nào cho thấy sự phục hồi.

Khuyến nghị đầu tư: Nhưng các tín hiệu kĩ thuật vẫn chưa cho thấy thị trường tích cực, Việc giải ngân vẫn đối mặt với rủi ro T+ lớn, nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới