Thị trường 20.07.2015: Điều chỉnh mạnh đầu tuần

06:03 PM - 20/07/2015 - VNDIRECT
Quan sát lực cung trong phiên không có dấu hiệu hoảng loạn dù chỉ số bị nhúng xuống mạnh chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về xu hướng trung hạn. Lực mua vẫn đang thong thả trả giá ở vùng giá đỏ cho chúng tôi thấy kì vọng về thị trường điều chỉnh tiếp vẫn còn

Điểm nhấn giao dịch

VNINDEX đóng cửa mất 8.09 điểm; đóng cửa tại 620.54 điểm, khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm dưới trung bình 20 ngày. Quan sát đầu phiên thấy thị trường giảm gần 13 điểm nhưng không có sự hoảng loạn của bên bán. GAS, VCB, BVH, BID là 4 tác nhân chính kéo ngược thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Diễn biến trong suốt phiên sáng và đầu phiên chiều cho thấy lệnh bán cũng khá bình tĩnh mặc dù thị trường đỏ lửa, tuy nhiên lực mua vẫn chưa chịu mua cao khiến cho thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ. Cuối phiên một số cổ phiếu quay ngược xu hướng như CTG, HCM, SSI, HPG…đã lôi kéo thị trường giao dịch sôi động hơn.

Nhóm cổ phiếu dầu khí điều chỉnh sau khi đón nhận đón nhận thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Sơn thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; thay thế ông Sơn ông Nguyễn Quốc Khánh - Tổng Giám đốc PVN tạm thời kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN. Theo nguồn tin trên báo Lao động, việc ông Nguyễn Xuân Sơn vừa bị thôi chức Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN có liên quan đến việc ông này phải chịu trách nhiệm về số vốn đầu tư của PVN tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương.

Sau khi bán ròng 2 phiên trênHOSE, hôm nay khối ngoại quay lại mua ròng nhẹ 15.10 tỷ. Khối ngoại cũng mua ròng 8.56 tỷ trên HNX.

Chiến lược

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ một phiên sụt giảm mạnh về ngưỡng hộ trợ 610

Quan sát lực cung trong phiên không có dấu hiệu hoảng loạn dù chỉ số bị nhúng xuống mạnh chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về xu hướng trung hạn. Lực mua vẫn đang thong thả trả giá ở vùng giá đỏ cho chúng tôi thấy kì vọng về thị trường điều chỉnh tiếp vẫn còn.
Thị trường đã trải qua hơn hơn 4 phiên điều chỉnh và đường giá sắp chạm đường  MA 20 tại ngưỡng  612, chúng tôi nhận thấy có thể giải ngân một phần khi chỉ số dao động trong vùng 612-620. Các mã cổ phiếu chúng tôi ưu tiên vấn là nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt với VNINDEX, một số cổ phiếu trong nhóm VN30.

Đối với danh mục khuyến nghị, chúng tôi tái cơ cấu cổ phiếu Bất động sản. Hạ tỷ trọng VCG, tăng tỷ trọng của DIG lên 8% và SCR lên 7% nâng tỷ trọng năm giữ nhóm Bất động sản lên 15%. Chúng tôi cũng khuyến nghị nâng tỷ trọng REE thêm 5%.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 80/20%.

Để theo dõi cụ thể phân bổ tỷ trọng đối với danh mục chúng tôi đang khuyến nghị mời truy cập Vào Đây