Thị trường 20.04.2015: Lực cầu tại mốc 560 giúp hãm đà giảm của VNINDEX

05:54 PM - 20/04/2015 - VNDIRECT
Qua quan sát nhóm ngành ngân hàng có một phiên điều chỉnh đáng kể hôm nay, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nếu như VCB, BID tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới. Ngoài ra LCG cũng cho tín hiệu phục hồi. Nhóm cổ phiếu cơ bản xuất hiện FPT có thể xem xét để giải ngân trong phiên giao dịch tới.

Điểm nhấn giao dịch

Trái với diễn biễn giằng co trong phiên sáng, phiên chiều bắt đầu với lực cung gia tăng khiến có lúc VNINDEX rơi xuống mốc 560 điểm; tuy nhiên lực cầu tại vùng này đã giúp chỉ số neo ở vùng 560 điểm.

Khối lượng giao dịch đạt 98.95 triệu đơn vị trên HOSE trong đó có đóng góp 25.62 triệu đơn vị thỏa thuận của EIB trước ngày họp cổ đông của ngân hàng này 2 ngày với nhiều thông tin về sự thay đổi trong hội đồng quản trị. CTG đứng thứ 2 về số lượng với 3.3 triệu cổ được thỏa thuận trong phiên ngày hôm nay.

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cổ phiếu ngân hàng như  BID, CTG  đã có phiên điều chỉnh đáng kể. Dòng dầu khí vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với thông tin về lợi nhuận của đa số các cổ phiếu niêm yết trên sàn như PVD, PVC, PVS, PXS được hé lộ cuối tuần trước.

Nhóm cổ phiếu Hạ tầng, BĐS và ôtô  như CII, HHS, HBC, CTD…thu hút được dòng tiền trong phiên chiều mỗi khi VNINDEX về sát 560. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn GAS, VNM, BID, ACB, SHB tiếp tục bị chốt lời  kéo theo hai chỉ số giảm điểm.

Kết thúc phiên số lượng mã giảm giá trên sàn HOSE gấp đôi số cổ phiếu tăng giá; khối ngoại tiếp tục mua ròng 140.2 tỷ trên cả hai sàn với tiêu điểm HHS, VIC, PVD, CTG, PVS và SHB.

Chiến lược đầu tư

Tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu ngân hàng nếu phiên giao dịch 21.04 tiếp tục điều chỉnh

VNINDEX hiện được nâng đỡ ở mốc 560 cho thấy lực cầu chờ đợi tại mốc này là không nhỏ. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay nhưng mua đuổi tại vùng giá hiện tại không phải là một quyết định an toàn.
Nhóm cổ phiếu xây dựng, hạ tầng như CII, HBC vẫn còn tiềm năng tăng giá nhưng đang nằm trong vùng đỉnh ngắn hạn. Trong khi đó, dòng chứng khoán chưa có dấu hiệu rõ ràng về tiềm năng tăng giá.
Qua quan sát, nhóm ngành ngân hàng có một phiên điều chỉnh đáng kể hôm nay, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nếu như  VCB, BID tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới. Ngoài ra LCG cũng cho tín hiệu phục hồi. Nhóm cổ phiếu cơ bản xuất hiện FPT có thể xem xét để giải ngân trong phiên giao dịch tới.
Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 50/50.