Thị trường 20.02.2013: KHỐI NGOẠI MUA MẠNH KLS, HAI SÀN TĂNG ĐIỂM TÍCH CỰC

02:04 PM - 20/02/2013 - VNDIRECT

Hầu hết các bluechips sau một vài phiên điều chỉnh quay đầu tăng điểm, đại diện có: VNM, MSN, HAG, VCB… khiến VNIndex có thời điểm tiến gần mốc 496 điểm.HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất ngày khi hầu hết các mã dẫn dắt thuộc sàn HNX tăng tốt: SCR, PVX, VCG, BVS, SHB

Điểm nhấn:

· Hầu hết các bluechips sau một vài phiên điều chỉnh quay đầu tăng điểm, đại diện có: VNM, MSN, HAG, VCB… khiến VNIndex có thời điểm tiến gần mốc 496 điểm.HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất ngày khi hầu hết các mã dẫn dắt thuộc sàn HNX tăng tốt: SCR, PVX, VCG, BVS, SHB,...

· Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức ổn định với 78.5 triệu đv được chuyển nhượng tại sàn HOSE và 81.2 triệu đv tại HNX, tương ứng với tổng giá trị giao dịch tại cả 2 sàn đạt hơn 1,900 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· Hầu hết các mã BĐS đều đóng cửa tăng điểm, đặc biệt KBC, SCR đóng cửa tăng kịch biên độ với thanh khoản cao và dư mua trần cuối phiên vẫn rất lớn.

· Nhóm ngân hàng phân hóa khi nhóm tăng điểm có đại diện: VCB, EIB và SHB, trong khi CTG đóng cửa tại giá tham chiếu và các mã còn lại đóng cửa với giá đỏ.

· Khối ngoại mua hơn 1.5 triệu cp KLS trong số hơn 6 triệu đv tổng khối lượng khớp lệnh. Nhóm chứng khoán tăng khá tốt ngoại trừ SSI đóng cửa tại giá tham chiếu.

Nhận định:

Chúng tôi tiếp tục ghi nhận sự tích cực trong phiên hôm nay, mặc dù thanh khoản giảm so với phiên trước song lực cầu vẫn ổn định và khối lượng vẫn ở mức cao hơn trung bình 15 ngày. Khối ngoại tiếp tục mua vào và tạo lực đỡ cho index.

Thị trường vẫn chưa có biểu hiện gì tiêu cực và cơ hội tăng điểm vẫn còn song bước đi của index như chúng tôi đã nhận định có thể sẽ zig zag hơn, giống như giai đoạn tháng 4/2012. 

Khuyến nghị:

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu khi chưa xuất hiện dấu hiệu bán tháo. Với những nhà đầu tư ưa rủi ro có thể xem xét mua vào nhóm penny, còn với những nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro thấp có thể lựa chọn các mã bluechips, tập trung vào những mã thanh khoản và có sự nâng đỡ của khối ngoại.