Thị trường 20.02.2012: Nhịp tăng điểm vẫn được duy trì

01:29 PM - 20/02/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất phiên, đặc biệt HNXINDEX tăng trên 4%. Thanh khoản chung của cả hai sàn đạt hơn 102 triệu đơn vị.
Hai chỉ số đang tiến sát vào vùng đỉnh cũ thiết lập hôm 9/2, lực bán ở vùng đỉnh này sẽ rất mạnh nên thị trường có thể sẽ có một nhịp dừng lại quanh vùng đỉnh này trước khi tăng tiếp trở lại sau đó.
Nhà đầu tư đã giải ngân theo khuyến nghị của chúng tôi tiếp tục giữ nguyên trạng thái và kiên nhẫn đợi thị trường điều chỉnh, gia tăng trạng thái cổ phiếu trong các phiên giữa hoặc cuối tuần này.

Thị trường tăng mạnh ngay từ khi mở cửa. Lực mua vào liên tục gia tăng, nhiều mã đạt giá trần ngay từ khi mở cửa. Hai chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất phiên, đặc biệt HNXINDEX tăng trên 4%. Lượng dư mua cuối phiên trên HNX đạt trên 35 triệu đơn vị trong khi dư bán chỉ còn 3 triệu đơn vị. Thanh khoản chung của cả hai sàn đạt hơn 102 triệu đơn vị.

Các mã HBB, ACB, PVS tăng mạnh đóng góp một phần lớn vào điểm số HNXINDEX. Nhóm cổ phiếu thanh khoản tốt như VND, KLS, VCG, PVX nhanh chóng đạt giá trần trong nửa đầu phiên, trong phiên có mã dư mua lên trên 1 triệu đơn vị. Nhóm chứng khoán mệnh giá nhỏ như SHS, WSS, AVS, PSI tăng hết biên độ. Cổ phiếu dầu khí có PVG, PGS tích cực nhất khi cùng đóng cửa giá trần. Các cổ phiếu penny như PVA, SHN, DCS đóng cửa giá trần với khối lượng dư mua lớn. VGS được khối ngoại mua vào 150 nghìn đơn vị và khớp lệnh đạt trên 600 nghìn đơn vị. Cổ phiếu vốn hóa lớn trên HSX hầu hết tăng điểm, BVH và PVF đều dư mua giá trần, riêng VIC giảm nhẹ. Một số Bluechip khác như SSI, HPG, REE giao dịch ở mức giá trần trong nửa sau phiên giao dịch. Nhóm cổ phiếu bất động sản hầu hết đạt giá trần cuối phiên, ITA được khối ngoại mua vào nhiều nhất với gần 250 đơn vị, HAG khớp lệnh đột biến với hơn 1.5 triệu đơn vị. Cổ phiếu ngân hàng có CTG, VCB được khối ngoại mua vào trên 400 nghìn đơn vị và cùng đóng cửa ở mức cao nhất phiên.

Khối ngoại mua ròng hơn 36 tỷ đồng trên HSX và bán ròng gần 6 tỷ đồng trên HNX. Phía mua ròng có MSN, CTG, VCB mỗi mã từ 10 – 12 tỷ đồng, tiếp theo là PVD (6 tỷ) và DPM (5 tỷ). Phía bán ròng tập trung vào HAG (9 tỷ), IJC, GMD, SCR và PVS mỗi mã trên dưới 2 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Sau phiên tăng mạnh ngày hôm nay, thị trường xác nhận xu thế tăng điểm tiếp tục được duy trì.  Chỉ số A/D (Tích lũy/ Phân tán) tăng mạnh trở lại cho thấy dòng tiền vào thị trường duy trì tốt. Thị trường tăng điểm có sự ủng hộ của hầu hết các cổ phiếu nên xu hướng sẽ bền vững hơn.

Thị trường sau khi tạo đỉnh hồi tháng 6 và 9/2011, các phiên tăng điểm trở lại sau đó thường không quá mạnh và có sự phân hóa rõ ràng ở các cổ phiếu. Trong nhịp tăng này, sau khi điều chỉnh vừa rồi thị trường đã tăng trở lại mạnh mẽ, khối lượng lớn và đồng thuận tăng ở hầu hết các mã. Chúng tôi ghi nhận sắc thái tích cực này và bảo lưu quan điểm nhịp sóng này vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, hai chỉ số đang tiến sát vào vùng đỉnh cũ thiết lập hôm 9/2, lực bán ở vùng đỉnh này sẽ rất mạnh nên thị trường có thể sẽ có một nhịp dừng lại quanh vùng đỉnh này trước khi tăng tiếp trở lại sau đó.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư đã giải ngân theo khuyến nghị của chúng tôi tiếp tục giữ nguyên trạng thái. Mua đuổi trong phiên ngày mai sẽ khó có lợi nhuận qua T+4. Nhà đầu tư kiên nhẫn đợi thị trường điều chỉnh và gia tăng trạng thái cổ phiếu trong các phiên giữa hoặc cuối tuần này.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới