Thị trường 20.01.2011: Hai sàn tiếp tục diễn biến trái chiều

05:11 PM - 20/01/2011 - VNDIRECT
Vnindex có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp, trong khi Hnxindex có phiên giảm điểm thứ 3.
Vnindex tăng mạnh nhờ công của các cổ phiếu lớn, hầu hết các cổ phiếu còn lại đều mất điểm so với thời điểm giữa tháng 12/2010.
Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt nhiều hơn cổ phiếu. Việc mua vào nếu có nên hướng đến các bluechip, nhóm penny hầu hết trong trạng thái không tốt, vì vậy cần phải chờ đợi thêm.

Vnindex tiếp tục leo dốc, vượt 510 điểm, mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá trên bảng điện tử. Công đầu vẫn thuộc về BVH và MSN, PVF, trong đó cổ phiếu BVH đã có phiên tăng thứ 13 liên tiếp, đạt mức giá 99.000 đồng/ cổ phiếu. Cổ phiếu VNM bất ngờ tăng trần vào cuối phiên lên 89.500 đồng/cp trong khi đầu giờ mã này giảm 500 đồng xuống 85.000 đồng/cp cũng góp phần không nhỏ vào điểm số của Vnindex. Nhóm cổ phiếu ngành thép đồng loạt tăng trần với các đại diện tiêu biểu VGS, TLH, VIS.

 

Giao dịch thỏa thuận hôm nay đáng chú ý có mã KSS được chuyển nhượng 1,8 triệu đơn vị giá tham chiếu 28.700 đồng/cp.

 

Bên sàn Hà Nội, HNX chỉ xanh điểm trong thời gian ngắn đầu phiên, sau đó giằng co quanh mốc tham chiếu và tiếp tục có phiên đi ngược chiều Vnindex. Thanh khoản toàn phiên chỉ đạt 21 triệu cổ phiếu, mức thấp nhất trong 5 phiên trở lại đây.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Đồ thị giá Vnindex tiếp tục trong tình trạng tốt nhưng không có sự hỗ trợ của khối lượng giao dịch nên đường A/D vẫn ở trong vùng phân tán từ tháng 8/2010 đến nay. Điều đó được chứng minh khi tâm điểm của thị trường chỉ tập trung vào số ít cổ phiếu lớn. Thị trường kể từ đầu năm 2011 đã tăng 27 điểm nhưng đóng góp của một số mã lớn như BVH, MSN, KBC, PVF... lên tới hơn 35 điểm và nhóm cổ phiếu này mặc dù tăng rất mạnh trong thời gian dài nhưng vẫn chưa tạo được hiệu ứng cho thị trường. Thị trường hiện chưa cho thấy dấu hiệu hiện tượng phân cực này kết thúc. Để tạo được sự đồng thuận chung, vẫn cần thiết một phiên tăng điểm đi cùng với khối lượng giao dịch đột biến.

 

HNX tiếp tục một phiên giảm điểm và vẫn trong xu hướng xuống. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu nhận định khả năng bật lại của thị trường có thể xảy ra trong vùng 104 – 105 điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt nhiều hơn cổ phiếu. Việc mua vào nếu có nên hướng đến các bluechip, nhóm penny hầu hết trong trạng thái không tốt, vì vậy cần phải chờ đợi thêm. Tại vùng hỗ trợ 104-105 của Hnxindex, những nhà đầu tư ưa thích bắt đáy có thể mua vào cổ phiếu, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị không dùng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn này.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.