Thị trường 19.11.2012: Hai sàn cùng giảm, lực cầu chưa có dấu hiệu khởi sắc

02:58 PM - 19/11/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số đồng loạt giảm điểm khi hầu hết cổ phiếu đi ngang và giao dịch giá đỏ, riêng SCR giao dịch tích cực nhất hai sàn khi đóng cửa giá trần với thanh khoản đạt 5.8 triệu đv.

Điểm nhấn:

· Hai chỉ số đồng loạt giảm điểm khi hầu hết cổ phiếu đi ngang và giao dịch giá đỏ, riêng SCR giao dịch tích cực nhất hai sàn khi đóng cửa giá trần với thanh khoản đạt 5.8 triệu đv.

· Khối lượng giao dịch trên HOSE lần lượt đạt 22.5 triệu đv và 25.2 triệu đv trên HNX, tương đương 520 tỷ đồng trên hai sàn. Khối khỏa thuận có: 1.8 triệu đv LIG, 1.6 triệu đv HBS, 1.5 triệu đv KDC, 1.4 triệu đv SRF.

Các mã đáng chú ý:

· Hầu hết cố phiếu ngân hàng đóng cửa tại giá đỏ. SHB tiếp tục có thanh khoản lớn với 4.3 triệu đv, trong đó khối ngoại bán mạnh 1.1 triệu đv. Ngoài ra, STB và MBB có khối lượng đều đạt trên dưới 1.6 triệu đv.

· HAG bất ngờ giảm mạnh cuối phiên với khoảng 0.4 triệu đv khớp giá sàn trong phiên ATC. 

· Trong nhóm chứng khoán, hầu hết giao dịch giằng co quanh tham chiếu với các đại diện như VND, KLS, SSI... 

· ITA, PVX đứng giá, khối lương đạt 0.6 và 0.9 triệu đv.

Nhận định:

Giao dịch vẫn trong tình trạng không mấy tích cực khi cung giá thấp gia tăng, mặc dù không quá mạnh song có thể thấy cầu vẫn khá yếu khiến thị trường đóng cửa chìm trong sắc đỏ. Sắc thái giao dịch nhìn chung vẫn khá lình xình, giao dịch chỉ tập trung ở một số mã và thanh khoản vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Như chúng tôi đã nhận định, hiện tại thị trường chưa hội tụ đầy đủ yếu tố để hình thành xu hướng rõ ràng, đặc biệt cầu vẫn ở mức thấp. Dải Bollinger đang có xu hướng co hẹp và khả năng thị trường sẽ phải chứng kiến một nhịp giảm nữa hoặc đi ngang một vài phiên rồi giảm điểm. Do vậy, chúng tôi đánh giá cơ hội kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này khá hẹp và có lẽ chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với biến động của thị trường.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư nên tiếp tục quan điểm thận trọng và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về giá và thanh khoản, hạn chế các quyết định bắt đáy