Thị trường 19.11.2010: Cổ phiếu giảm nhiều ở cả hai sàn, thị trường quay trở lại xu hướng giảm điểm 

05:32 PM - 19/11/2010 - VNDIRECT
Phiên tăng điểm mạnh hôm qua không được tiếp tục, thị trường quay lại xu hướng giảm điểm, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao.
Nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT 

Index giảm điểm ở cả hai sàn trong phiên hôm nay như  nhiều dự đoán của nhà đầu tư khi lực cầu tỏ ra không đủ mạnh để đẩy thị trường và tâm lý bán chốt lời chiếm đa số của những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu. VN-Index giảm 0,98%, HNX-Index giảm 1,48%. Thanh khoản ở mức trung bình trên 1000 tỉ ở cả hai sàn. Hiện tượng mua ròng của khối ngoại cũng không còn mạnh mẽ trong 3 phiên gần đây, phiên hôm nay nước ngoài mua khoảng 10 tỷ trên cả hai sàn.  Như chúng tôi đã nói trong báo cáo trước, nếu hôm nay không chứng kiến một phiên tăng điểm mạnh với khối lượng giao dịch lớn, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuỗi giảm điểm. Không có tin tức gì mới về vỹ mô ngoại trừ  những dự báo xung quanh CPI tháng 11, sẽ đươc công bố sớm nhất là tuần tới.   

 

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index đã giảm tới 0,98% và đóng cửa tại mức giá thấp nhất trong ngày và thấp hơn mức giá thấp nhất của phiên giao dịch trước; Các chỉ dẫn kỹ thuật đều xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn; KLGD không tăng mạnh tại mức giá thấp cùng với số lượng  mã giảm điểm áp đảo. Các tín hiệu này đang ủng hộ cho khả năng giảm giá sâu hơn của chỉ số về mức hỗ trợ gần nhất tại 421 điểm. Mức hỗ trợ này có thực sự mạnh hay không sẽ được thể hiện qua KLGD trên sàn HOSE khi chỉ số giảm. Nếu KLGD gia tăng mạnh, xác suất cao là sẽ có các phiên phục hồi từ vùng hỗ trợ này.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Phiên tăng điểm mạnh hôm qua không được tiếp tục, thị trường quay lại xu hướng giảm điểm. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao, nếu muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.