Thị trường 19.10.2011: HNX bước vào nhịp phục hồi kỹ thuật

01:41 PM - 19/10/2011 - VNDIRECT

Thị trường biến động cảm xúc hơn so với các phiên trước. HNX tăng điểm ngay từ đầu phiên nhưng với lượng giao dịch thấp, khiến cho lực cầu giảm dần, có lúc Index giảm về dưới 67.5 điểm.  Chốt phiên HNX xanh điểm trong khi HOSE giảm điểm, thanh khoản cả hai sàn vẫn ở mức thấp với hơn 600 tỷ đồng.
Khi thị trường quanh vùng hỗ trợ sẽ có những phiên hồi nhất định, khi chưa có tín hiệu thực sự tích cực, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Thị trường biến động cảm xúc hơn so với các phiên trước. HNX tăng điểm ngay từ đầu phiên nhưng với lượng giao dịch thấp, khiến cho lực cầu giảm dần, có lúc Index giảm về dưới 67.5 điểm. Sau 10h, bên mua tỏ ra quyết liệt hơn khiến giá một số cổ phiếu dẫn dắt của sàn HNX như VND, VCG tăng lên gần giá trần, nhưng nhìn chung phần còn lại của thị trường vẫn chưa thực sự tích cực. Đóng cửa HNXINDEX chỉ đạt mức tăng khiêm tốn 0.12 điểm. Đáng chú ý chỉ có nhóm chứng khoán vốn hóa nhỏ như SVS, WSS, HPC, SME tăng trần.

Sàn HOSE giao dịch trầm lắng hơn, duy trì giá trị giao dịch thấp hơn so với HNX trong toàn phiên. Xu thế giảm vẫn áp đảo khiến cho VNINDEX có lúc chạm về 400. Nỗ lực bật lại về cuối phiên 2 cũng chỉ giúp VNINDEX giảm nhẹ điểm số bị mất ở 3.17 điểm. Các mã dẫn dắt như MSN, BVH, VIC, PVF hầu hết khớp ở giá đỏ. HAG, DPM, HPG cũng trong tình trạng tương tự. Nhóm ngân hàng tiếp tục chứng kiến sự giảm điểm hàng loạt. Đi ngược thị trường, đáng kể chỉ có nhóm khoáng sản có nhiều mã khớp ở giá xanh, trong đó KTB, KSH tăng trần.

Khối ngoại bán ròng 55 tỷ trên HOSE và mua ròng nhẹ trên HNX. Nhóm cổ phiếu bị bán ròng vẫn là nhóm Bluechips điển hình VIC (12 tỷ), HAG (9 tỷ), MSN và BVH (7 tỷ), HPG (4 tỷ). Lượng mua ròng chủ yếu tập trung vào FPT với 8.2 tỷ, REE, PAC, KHP mỗi mã hơn 1 tỷ. Bên HNX, giao dịch khối ngoại không có gì đặc biệt ngoài PVX bị bán ròng hơn 1 tỷ.

Nhận định thị trường:

Bản tin hôm qua chúng tôi đã đề cập đến khả năng nảy lại của thị trường khi index đã trải qua chuỗi ngày giảm sâu và về gần vùng hỗ trợ. Sự nảy lại đã diễn ra rất sớm trong phiên ngày hôm nay, tuy nhiên thanh khoản chưa thực sự thuyết phục và sự không đồng thuận giữa hai sàn khiến chúng tôi chưa ghi nhận đây là tín hiệu tích cực.

Với quan điểm sự nảy lại chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật trong một xu hướng giảm, chúng tôi vẫn đề cao sự thận trọng giải ngân. Cơ hội kiếm lợi nhuận tại nhịp nảy lại sẽ khá hẹp. Chỉ khi thị trường có sự đồng thuận tăng mạnh về điểm số và thanh khoản, thị trường mới có cơ hội bước vào một kịch bản sáng sủa hơn.

Khuyến nghị đầu tư: Khi thị trường quanh vùng hỗ trợ sẽ có những phiên hồi nhất định, khi chưa có tín hiệu thực sự tích cực, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới