Thị trường 19.09.2014: Một vài cổ phiếu vốn hóa lớn phá đáy ngắn hạn và có nguy cơ bị bán cắt lỗ

05:41 PM - 19/09/2014 - VNDIRECT
Cổ phiếu dầu khí vẫn yếu ngoại trừ PVS và PVC. Đây cũng là nguyên nhân giúp HNXINDEX đóng cửa tích cực hơn so với VNINDEX.

 

Điểm nhấn giao dịch

Cổ phiếu vốn hóa lớn nhìn chung đóng cửa tiêu cực trong ngày điều chỉnh danh mục của hai quỹ ETFs. PVD, BVH, HPG, FPT, VCB và STB đồng loạt giảm giá trong đó BVH, HPG, STB và VCB phá đáy ngắn hạn và đứng trước nguy cơ bị bán cắt lỗ.

Cổ phiếu dầu khí vẫn yếu ngoại trừ PVS và PVC. Đây cũng là nguyên nhân giúp HNXINDEX đóng cửa tích cực hơn so với VNINDEX.

Cổ phiếu chứng khoán phục hồi nhẹ trong đó BVS, SSI và HCM được coi là tích cực khi giữ được sắc xanh cả tuần. Nhóm bất động sản phần lớn đóng cửa gần mức giá thấp nhất phiên và dược dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh đầu tuần tới.

 

Chiến lược đầu tư

Áp lực bán sẽ có thời điểm tăng mạnh và đẩy VNINDEX về vùng 600-603 điểm ở đầu tuần tới

Tiếp tục có thêm cổ phiếu phá đáy ngắn hạn và đối mặt với nguy cơ bị bán cắt lỗ, trong đó có nhiều vốn hóa lớn. Hôm nay được coi là một phiên gia tăng sức mạnh của bên bán, bằng chứng là VNINDEX giao dịch mức thấp hơn hôm qua và số mã phá đáy nhiều hơn. Chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ có thời điểm tăng mạnh và đẩy VNINDEX về vùng 600-603 điểm ở đầu tuần tới.

Chiến lược đầu tư

Chúng tôi đánh giá cổ phiếu chứng khoán đã có một phiên giao dịch tích cực khi ngăn được tâm lý bán tháo của ngày 18/9. Dòng tiền sẽ tiếp tục tìm cơ hội vào mua nhóm này. Nhóm chứng khoán sẽ tiếp tục chịu áp lực từ xu hướng chung và có thể tiếp tục điều chỉnh đầu tuần tới và là cơ hội mua lướt sóng khả quan.