Thị trường 19.09.2011: Sức mạnh của dòng tiền sẽ rõ ràng hơn trong phiên giao dịch 20/9

02:45 PM - 19/09/2011 - VNDIRECT

Xu thế giảm điểm tiếp diễn trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên tốc độ giảm đã dịu bớt, số cổ phiếu giảm sàn đã ít hơn so với 3 phiên điều chỉnh trước. Thanh khoản giảm so với mức giao dịch trung bình trong giai đoạn vừa qua với hơn 1,700 tỷ giao dịch.
Nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi thị trường khẳng định vượt qua điều chỉnh và  tham khảo thêm các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có các quyết định đầu tư hợp lý, đi sát với tình hình thị trường.

Xu thế giảm điểm tiếp diễn trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên tốc độ giảm đã dịu bớt, số cổ phiếu giảm sàn đã ít hơn so với 3 phiên điều chỉnh trước. Càng đến cuối giờ giao dịch thì lệnh mua càng được đẩy mạnh, giúp cả hai sàn đóng cửa tăng điểm. Thanh khoản giảm so với mức giao dịch trung bình trong giai đoạn vừa qua với hơn 1,700 tỷ giao dịch.

HOSE ghi nhận 165 mã tăng điểm, bao gồm hầu hết các bluechips, đặc biệt là sự tăng trần của nhiều mã như DPM, HPG, HAG, FPT,CTG, PVD. Những mã tăng mạnh nhịp trước như HSG, ITA, HLA cũng tăng trở lại. Một loạt các mã khoáng sản như BGM, KTB, KSS… cũng hồi phục với thanh khoản khá tốt.

Trong khi các mã chứng khoán vốn hóa lớn chỉ đạt giá xanh thì một số mã nhỏ đã tăng trần trở lại như WSS, HPC, APS… Các mã SHN, VCG, PVX cũng chỉ chớm tích cực trở lại, trong khi 1 số mã ngành dầu khí như PVG, PGS, PXL lực cầu có dấu hiệu vượt trội hơn so với thị trường. Nhóm Sông Đà có SD3 và S96 phục hồi rõ nét nhất. Trong khi đó, nhóm ngân hàng trên HNX chỉ có SHB, HBB xanh nhẹ, ACB vẫn giảm điểm.

Khối ngoại trở lại mua ròng với gần 9,5 tỷ trên cả hai sàn. VIC vẫn bị bán ra hơn 21 tỷ, kế đến là HSG, HAG, STB, OGC. Nhóm mua vào có BVH, FPT, MSN, IJC. Các mã chứng khoán như SSI, VND, KLS đều được mua vào.

Nhận định thị trường

Trong bản tin cuối tuần trước, chúng tôi đã lưu ý đến việc HNX phá đường kênh xu thế và có khả năng xuất hiện sự nảy lại trong đầu tuần. Thị trường hôm nay đã diễn biến tích cực hơn mong đợi khi tăng điểm về cuối phiên, lực cầu hấp thụ lượng cung khá tốt khiến tại điểm trũng trong phiên, các cổ phiếu lớn cũng không bị rơi về giá sàn. Phiên giao dịch ngày mai sẽ tiếp tục là một phiên thử thách do có lượng 175 triệu cổ phiếu giao dịch hôm 14/9 về, thị trường sẽ chứng kiến lực cung mạnh mẽ hơn vào phiên ngày mai và chúng ta sẽ nhận định chính xác hơn sức khỏe của dòng tiền khi quan sát cung – cầu trong phiên ngày mai.

Dù ghi nhận xu hướng thị trường vẫn đang tích cực, chúng tôi vẫn cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp cho quyết định mua vào ngắn hạn, do vẫn có khả năng thị trường tăng điểm chỉ là để hoàn tất vai phải của mô hình đỉnh đầu vai. Những nhà đầu tư đã có nền tảng lợi nhuận từ nhịp sóng trước, nếu đặt cược cho kịch bản tăng điểm chỉ nên giải ngân 1 phần nhỏ danh mục và thận trọng chọn lọc cổ phiếu.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi thị trường khẳng định vượt qua điều chỉnh và  tham khảo thêm các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có các quyết định đầu tư hợp lý, đi sát với tình hình thị trường.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới