Thị trường 19.03.2014: Kỳ vọng điều chỉnh không lớn nếu sự phân hóa vẫn diễn ra

05:09 PM - 19/03/2014 - VNDIRECT
VNINDEX lấy lại đà tăng với sắc xanh trải rộng, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào nhóm midcap và penny. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao với khoảng 4,600 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

 

Diễn biến thị trường

VNINDEX lấy lại đà tăng với sắc xanh trải rộng, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào nhóm midcap và penny. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao với khoảng 4,600 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

Nhóm ngân hàng hầu hết tăng và góp phần nâng đỡ thị trường. Nổi bật là SHB tăng trần, khối lượng dẫn đầu 2 sàn, 31 triệu đv. Nổi bật trong nhóm vốn hóa lớn còn có HPG tăng lên sát giá trần, khối lượng lớn.

Trong nhóm bất động sản, đáng chú ý nhất là ITA bất ngờ tăng trần cuối phiên, thanh khoản cao 18.5 triệu đv.  NTL cũng breakout, khối lượng gấp đôi phiên trước. Ngoài ra, OGC, KBC, UDC, CII cũng tăng mạnh.

Các mã midcap và penny vẫn luân phiên tăng điểm, phiên hôm nay ghi nhận sự bứt phá của các mã vận tải biến như VIP, VTO. Nhóm dầu khí tiếp tục đà tăng với dư mua lớn, nổi bật có PTL, PVL, PXM, PVV, PVA, PV2, PSG… Nhiều mã cũng có giao dịch đột biến như VKC, IDI, ITQ, LSS, HDG, SHN…

Nhóm chứng khoán tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là HCM tăng 1.9 giá, các mã thị giá thấp tiếp tục tăng mạnh với ORS, PSI, IVS, VIG, HPC,…

 

Chiến lược đầu tư

Dòng tiền tiếp tục luân chuyển

Thị trường tăng trở lại với sắc xanh xuất hiện trên diện rộng biểu hiện sức cầu tiềm năng vẫn lớn. Tiếp tục phân hóa, các nhóm cổ phiếu luân phiên tăng điểm cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn duy trì bền bỉ và chưa có dấu hiệu thoát hẳn ra ngoài.

HNXINDEX vẫn trong trạng thái tích cực với nhịp tăng khá thanh thoát khi liên tiếp xuất hiện các cây nến xanh dài trên đồ thị, thanh khoản duy trì ở mức cao.

Midcap và penny có nhịp tăng nóng trong giai đoạn vừa qua, có thể sắp đối diện với điều chỉnh. Khi sự phân hóa vẫn diễn ra, chúng tôi kỳ vọng sự điều chỉnh sẽ không quá lớn.

Chiến lược đầu tư

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua theo các khuyến nghị trước vì thị trường chưa xuất hiện những tín hiệu đáng lo ngại. Tuy nhiên, với xác suất điều chỉnh đang cao dần, có thể cân nhắc bán bớt một phần hoặc giảm margin.

Hạn chế quyết định mua mới và giữ trạng thái chờ điều chỉnh để mua với lợi thế giá tốt hơn. Chúng tôi lưu ý chiến thuật nắm giữ vẫn được ưu tiên.