Thị trường 19.01.2011: Vn-Index vượt mốc 500 trong khi Hnx-index vẫn giảm điểm

05:22 PM - 19/01/2011 - VNDIRECT
Vnindex đã vượt qua thách thức 500 điểm với sự tăng giá của hầu hết các bluechip, tuy nhiên giá trị giao dịch vẫn ở mức thấp.  Bên sàn Hà Nội diễn biến trái chiều khi hầu hết cổ phiếu chủ chốt đều giảm điểm.
Để thị trường đồng thuận tăng vẫn cần thiết có một phiên đột biến về giá trị giao dịch. Nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa. Có thể cân nhắc giải ngân vào các bluechip bên sàn Hose vì ngay cả khi Vnindex giảm điểm, khả năng giữ giá của nhóm cổ phiếu này vẫn cao hơn so với mức chung của thị trường.

Một loạt bluechip như MSN, BVH, PVF, HAG tăng trần ngay từ đầu phiên khiến Vnindex tăng  điểm mạnh, trong phiên có lúc vượt 506 điểm. Dù về cuối phiên, tốc độ tăng của Vnindex có giảm bớt nhưng cũng đã tạo hiệu ứng tích cực cho những bluechip khác như PVD, KBC, DPM và nhóm các cổ phiếu lớn này đóng góp 8.61 điểm vào mức tăng chung của thị trường hôm nay.

 

BVH tiếp tục hành trình phiên tăng điểm thứ 12 liên tiếp, trong đó liên tục tăng trần trong 4 phiên gần đây. HAG đánh dấu ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu thưởng  tỷ lệ 2:1 bằng một phiên tăng trần với 1.6 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Trong khi đó nhóm VIC, VPL và FPT lại quay đầu giảm điểm.

 

Đi ngược chiều với Vnindex, HNX kết thúc phiên vẫn giảm điểm, các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục lình xình.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Việc Vnindex tăng mạnh và tín hiệu đi lên bắt đầu xuất hiện ở hầu hết các bluechip là một động thái tích cực cho thị trường. Một khi lôi kéo được dòng tiền vào sóng bluechip thì sự đồng thuận tăng của thị trường dễ có khả năng xảy ra hơn. Xét riêng Vnindex, đồ thị giá đang trong trạng thái rất tốt nhưng chưa được hỗ trợ của các chỉ số kỹ thuật khác do thanh khoản vẫn ở mức thấp. Sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, khả năng điều chỉnh vào ngày mai có thể xảy ra với mức giảm không nhiều.

 

Hnxindex vẫn bám sát phía dưới đường kháng cự của kênh giá xuống và đóng cửa dưới đường  viền cổ của mô hình. Tuy nhiên, nếu Vnindex tiếp tục tình trạng tốt hiện tại thì Hnxindex sẽ có cơ hội đảo chiều sớm hơn và tạo ra đáy thứ 2 của chữ W trong khoảng 104-105 điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: Để thị trường đồng thuận tăng vẫn cần thiết có một phiên đột biến về giá trị giao dịch. Nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa. Có thể cân nhắc giải ngân vào các bluechip bên sàn Hose vì ngay cả khi Vnindex giảm điểm, khả năng giữ giá của nhóm cổ phiếu này vẫn cao hơn so với mức chung của thị trường.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.