Thị trường 18.11.2011: HNXINDEX phá đáy lịch sử, VNINDEX mất mốc 380 điểm

02:05 PM - 18/11/2011 - VNDIRECT

Đóng cửa phiên hôm nay, hai chỉ số INDEX đều giảm hơn 1%, giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt gần 800 tỷ.
Thị trường đang đối mặt với một đợt suy giảm mạnh trong ngắn hạn, do đó nhà đầu tư nên hạn chế quyết định mua vào và tiếp tục chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn.

Hai sàn giảm điểm ngay từ đầu phiên giao dịch, đà rơi khá nhanh và chỉ được cân bằng khi vào khoảng 9h20’. Cuối phiên có sự hồi lại nhưng không đáng kể, cả hai sàn đóng cửa ở gần mức thấp nhất ngày. Thanh khoản trên hai sàn đạt khoảng 59 triệu cổ phiếu, tuy nhiên khối lượng giao dịch thỏa thuận trên HOSE khoảng 7 triệu tập trung chủ yếu vào HAG.

Trên sàn HNX, các mã cổ phiếu của thị trường như KLS, VND, BVS, VCG chủ yếu khớp lệnh dưới giá tham chiếu, VND, PVX có lúc lộ mức giá sàn trong phiên thể hiện áp lực cung ngày càng đè nặng. Nhóm cổ phiếu dầu khí có PVG và PGS tuy giảm điểm trong phiên hôm nay nhưng vẫn tạo được nến trắng và giữ được xu hướng đi ngang trong một thời gian dài. Trong khi PVS, PVC, PVL đang có xu hướng phá đáy lịch sử.

Các mã ảnh hưởng nhiều tới chỉ số VNINDEX như BVH, PVF, MSN, VIC cùng giảm mạnh khiến cho chỉ số này mất tới hơn 6 điểm. Nhóm bluechip khác như PVD, CTG, HPG cũng thể hiện sự đồng thuận đi xuống. Nhóm ngành bất động sản giảm mạnh trong giai đoạn vừa rồi và đà giảm chưa cho thấy sự dừng lại, trong phiên hôm nay với nhiều mã giảm sàn. HAG sau phiên tăng điểm hôm qua thì hôm nay cũng quay trở về trạng thái giảm. PNJ giao động nhẹ quanh vùng giá 34 – 35. JVC có phiên tăng thứ 5 kể từ đáy nhưng lực tăng bắt đầu yếu dần khi chỉ xanh nhẹ 1line.

Khối ngoại bán ròng 29.5 tỷ trên HOSE, mua vào 3.42 tỷ trên HNX. MSN đẫn đầu nhóm cổ phiếu bị bán ròng với giá trị là 7.45 tỷ tiếp theo là DHG, ITA, CTG, VIC, PVI mỗi mã từ 2 tới 5 tỷ đồng. Phía mua ròng có VCB (6.4 tỷ), PNJ (2 tỷ), VHC (2 tỷ), VNM (tỷ), REE (tỷ). Trên HNX KLS được mua ròng 3.2 tỷ, NTP (1.4 tỷ).

Nhận định thị trường

Đóng cửa thị trường VNINDEX mất mốc 380 điểm, mốc đáy được thiết lập hồi tháng 8. HNXINDEX đóng cửa ở 62.18 điểm chính thức rơi xuống dưới đường chặn chéo kẻ từ tháng tháng 5 tới tháng 8. Chúng tôi cho rằng, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những phiên giao dịch tới.

Thanh khoản tốt hơn trong phiên hôm nay thể hiện thị trường giảm điểm khá quyết liệt và ngày càng quyết liệt hơn. Cổ phiếu đi ngược thị trường ngày càng ít và hầu như rất ít cơ hội có được lợi nhuận qua T+4, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường đang đối mặt với một đợt suy giảm mạnh trong ngắn hạn, do đó nhà đầu tư nên hạn chế quyết định mua vào và tiếp tục chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới