Thị trường 18.10.2010: Thanh khoản thấp, xu thế ngắn hạn đang dần được xác định

05:25 PM - 18/10/2010 - 
  • Index giảm nhẹ với thanh khoản thấp, đối với quan điểm đầu tư ngắn hạn, hiện thị trường đang ở vùng điểm nhạy cảm để xác định xu thế. Để tránh rủi ro, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỉ lệ tiền mặt cao cho đến khi xu thế được xác định rõ ràng hơn.
  • Đối với nhà đầu tư chiến lược, rất nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đang ở trạng thái quá bán phù hợp cho danh mục đầu tư dài hạn như SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.

VN-Index hôm nay giảm 0,17% với KLGD trên 26 triệu, HNX-Index giảm 0,67% với KLGD trên 17 triệu, tổng giá trị giao dịch hai sàn vào khoảng trên 1000 tỉ trong phiên hôm nay. Các mã blue chip trên sàn HOSE chủ yếu giữ trạng thái đi ngang và giảm điểm, trừ có MSN tăng trần. Nhà đầu tư nước ngoài cũng không tham gia mua tích cực trong phiên hôm nay với chỉ 11 tỉ mua ròng ở sàn HOSE và 2 tỉ mua ròng ở sàn HNX.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm tích cực cho thị trường vào trung và dài hạn. Nhà đầu tư có thể chọn lựa giải ngân và nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản tốt hiện đang khá rẻ như SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. Đối với quan điểm đầu tư ngắn hạn, hiện thị trường đang ở vùng điểm nhạy cảm để xác định xu thế. Để tránh rủi ro, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỉ lệ tiền mặt cao cho đến khi xu thế được xác định rõ ràng hơn. 

 Phân tích kỹ thuật:

Thị trường tiếp tục trạng thái thanh khoản kém không khác  lắm so với tuần trước, nhưng thị giá nhiều mã chứng khoán đã về gần mức đáy tháng 8 vừa qua. VNINDEX gần như không thay đổi về điểm số trong 1 tuần trở lại đây và đang nằm giữa 2 đường MA20 và EMA50. Đây là vùng điểm quan trọng và chỉ cần điểm số bứt ra khỏi các đường này cho dù là lên hay xuống cũng sẽ tạo ra một xu thế mới. Trong khi đó HNX đã quay trở lại với mức đáy hồi tháng 8. Nếu không giữ vững được ngưỡng này, bên bán sẽ đẩy HNX về vùng  110 trong những ngày tới. 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Index giảm nhẹ với thanh khoản thấp, đối với quan điểm đầu tư ngắn hạn, hiện thị trường đang ở vùng điểm nhạy cảm để xác định xu thế. Để tránh rủi ro, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỉ lệ tiền mặt cao cho đến khi xu thế được xác định rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư chiến lược, rất nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đang ở trạng thái quá bán phù hợp cho danh mục đầu tư dài hạn như SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: