Thị trường 18.09.2015: Khối lượng giao dịch bùng nổ, hai quỹ ETF kết thúc tái cơ cấu danh mục

04:59 PM - 18/09/2015 - VNDIRECT

 Điểm nhấn giao dịch 

Khối lượng giao dịch bùng nổ, hai quỹ ETF kết thúc tái cơ cấu danh mục

Tương tự như các kỳ tái cơ cấu danh mục trước đó của hai quỹ ETF, giao dịch bùng nổ trong phiên ATC đẩy thanh khoản phiên hôm nay nhảy vọt đến 146 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong phiên, gấp 3 lần phiên giao dịch trước đó.

Mở cửa, VNINDEX được ủng hộ bởi thông tin FED chưa tăng lãi suất, vẫn duy trì mức lãi suất kỷ lục bằng 0%, đà hưng phấn đã lan tỏa rộng rãi trên thị trường với hơn 152 mã xanh trên 69 mã đỏ khi kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay. Kết phiên, do ảnh hưởng ngày cuối tái cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF một số cổ phiếu trụ cột bị bán ra với khối lượng lơn; nhưng cũng có lượng cung đối ứng giữ lại cho những cổ phiếu này không quá nhiều biến động trong phiên. Kết phiên VNINDEX tăng 3.77 điểm, đóng cửa tại 566.25 diểm.

Điều đặc biệt, BID sau 3 phiên sàn liên tiếp đã có phiên hồi phục trong ngày hôm nay với khối lượng khớp cao đột biến 6.9 triệu cổ. VCB mặc dù bị bán với khối lượng gần 2 triệu trong phiên ATC nhưng vẫn đóng cửa được ở sắc xanh. Những cổ phiếu ngân hàng khác cũng cùng chung đà hồi phục.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu bất động sản đặc biệt là DXG đã có diến biến khởi sắc với mức giá trần cuối phiên kèm khối lượng đột biến.

Khối ngoại bán ròng 57.8 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng gần 80 tỷ đồng trên HNX.

Chiến lược 21.09

Thị trường được giải tỏa áp lực tâm lý

Phản ứng thị trường trong phiên giao dịch sáng nay cho thấy nút thắt tâm lý về FED đã được tháo gỡ. Khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay cũng cho thấy dòng tiền đã tìm được lý do để nhập cuộc. Về phương diện nhóm ngành, cố phiếu nhóm ngành tài chính như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm vẫn cho chúng tôi thấy sự đồng thuận. Nhóm cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục phát huy vai trò nâng đỡ thị trường như VNM, BVH, HPG, FPT….

Chúng tôi nhận thấy, tâm lý thị trường đã được cải thiện đáng kể, trong ngắn hạn chúng tôi kỳ vọng VINDEX có thể về lại vùng 580. Trong nhịp tăng ngắn hạn này chúng tôi yêu thích các chỉ số dẫn dắt chỉ số nên sẽ tiến hành giải ngân 10% cho BVH; VCB 10%.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 30/70%.