Thị trường 18.09.2014: VNINDEX giảm mạnh nhất kể từ đầu sóng

05:37 PM - 18/09/2014 - VNDIRECT
Phiên hôm nay ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng cổ phiếu mất hỗ trợ, trong số này có những mã đại diện cho tâm lý của số đông nhà đầu tư như GAS, OGC, FCN và DLG.

 

Điểm nhấn giao dịch

 

Lượng tiền tham gia thị trường phiên giao dịch ngày hôm nay đã không đỡ được sức nặng của cổ phiếu vốn hóa lớn. GAS, VIC, FPT, và PVD đồng loạt giảm giá trong đó GAS là nhân tố chính khiến VNINDEX giảm điểm mạnh cuối phiên. Bên cạnh đó, cổ phiếu dầu khí, thủy sản và dệt may tiếp tục có một phiên bán tháo với khối lượng lớn. Chúng tôi cho rằng một bộ phận tiền tiếp tục rút khỏi thị trường và đây có thể coi là phiên phân phối thứ hai kể từ ngày 9/9.

Tuy chúng tôi vẫn thấy sắc xanh ở một số vốn hóa lớn như HAG, MSN và VCB nhưng nhìn chung sắc đỏ đã chiếm ưu thế. Đa số cổ phiếu đóng cửa gần mức giá thấp nhất phiên cho thấy áp lực bán có thể tiếp diễn ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 19/9.

 

Chiến lược đầu tư

Số lượng cổ phiếu mất hỗ trợ sẽ còn nhiều hơn và thị trường chưa thể cân bằng lại

Phiên hôm nay ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng cổ phiếu mất hỗ trợ, trong số này có những mã đại diện cho tâm lý của số đông nhà đầu tư như GAS, OGC, FCN và DLG.

Bên cạnh đó, những vốn hóa lớn khác như FPT, VNM, PVD, REE và DPM cũng đóng cửa ở mức thấp nhất phiên nên dễ đối mặt với áp lực bán mạnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Chúng tôi cho rằng số lượng cổ phiếu mất hỗ trợ sẽ còn nhiều hơn và thị trường chưa thể cân bằng lại.

Chiến lược đầu tư

Vùng 605 đến 610 điểm là có thể xuất hiện cầu khá mạnh vì nhiều cổ phiếu chủ chốt sẽ chạm tới mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy áp lực cung mạnh do nhiều cổ phiếu mất hỗ trợ có thể khiến VNINDEX xuyên qua vùng này sau đó mới phục hồi. Nhà đầu tư có thể tham khảo vùng 600 đến 603 điểm để mua lướt sóng trong khoảng thời gian T+3.