Thị trường 18.08.2015: Thị trường hồi phục sau 5 phiên lao dốc

05:21 PM - 18/08/2015 - VNDIRECT
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số có mức đóng cửa cao nhất trong phiên cho thấy kỳ vọng về cú hồi trong ngắn hạn của chúng tôi đã thành hiện thực.

Điểm nhấn giao dịch 

Thị trường hồi phục sau 5 phiên lao dốc

Thị trường có phiên hồi phục đầu tiên sau phiên 5 phiên lao dốc, kết phiên VNINDEX lấy lại được 7.07 điểm, đóng của ở 580.2 mốc cao nhất trong phiên. Khối lượng giao dịch thấp hơn ngày hôm qua với gần 94 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Sự hồi phục của thị trường phiên hôm nay gắn liền với sức khỏe của nhóm ngân hàng, bảo hiểm và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Cụ thể những mã VCB, BID, CTG, BVH, VIC, GAS, HPG, DPM…là những mã nâng đỡ thị trường trong ngày hôm nay, chiều ngược lại EIB, MSN, STB, HNG, HCM… lại là lực cản của chỉ số.

Lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên đa giúp thị trường bất tăng trở lại sau khi thoát khỏi trạng thái dè chừng trước đó, EIB đã thoát giá sàn và mua  mạnh trở lại khi đóng của chỉ mất có 400 đồng so với giá tham chiếu với khối lượng giao dịch đột biến.

CII và NT2 là ngôi sao của phiên giao dịch hôm nay với lực mua mạnh trước thông tin dự báo hai cổ phiếu này có thể được thêm vào rổ ETF trong kì đảo danh mục sắp tới.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ với giá trị 1.59 tỷ trên sàn HOSE. Tuy nhiên, khối này bán mạnh 41.92 tỷ trên HNX.

Chiến lược 18.08

Kỳ vọng nhịp hồi của chỉ số VNINDEX về vùng 600 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số có mức đóng cửa cao nhất trong phiên cho thấy kỳ vọng về cú hồi trong ngắn hạn của chúng tôi đã thành hiện thực. Trong trạng thái thị trường hiện tại, chúng tôi nhận thấy tín hiệu lạc quan từ một số nhà đầu tư ưa rủi ro tham gia bắt đáy với kì vọng trước mặt thị trường hồi phục về vùng 600 điểm. Tuy nhiên rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn còn khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn còn hiện hữu.

Với quan điểm đây là một nhịp hồi kĩ thuật, nên chúng tôi chưa khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lúc này.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 15/85%.