Thị trường 18.02.2011: VNINDEX về sát mốc 500 điểm

04:50 PM - 18/02/2011 - VNDIRECT
Hai sàn tiếp tục đà giảm điểm. VNINDEX về gần mốc 500 và HNXINDEX ngày càng về gần đáy của năm 2010.
Hầu hết các mã trên thị trường đều chưa có dấu hiệu tích cực, thị trường chung trong giai đoạn tới sẽ giảm điểm. Tuy nhiên, hiện tượng một số bluechip thay nhau đỡ điểm số có thể tiếp tục, nếu vậy điểm số VNINDEX sẽ diễn biến lình xình trong vùng 500 -515 điểm.
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế tâm lý bắt đáy. Nếu việc VNINDEX xanh vỏ, đỏ lòng tái diễn, có thể xem xét mua vào các bluechip khi các cổ phiếu này có tín hiệu hồi phục.

VNINDEX tiếp tục đà giảm, về gần ngưỡng 500 điểm. Thông tin giá vàng, giá USD tăng liên tục đã tác động đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư khiến thị trường chứng kiến một phiên giảm điểm mạnh, có lúc mất hơn 7 điểm. Các bluechip như SSI, KBC, VNM, HAG, DPM, BVH đều ngập trong sắc đỏ. BVH tăng nhẹ, MSN đứng giá, chỉ có VPL tăng trần không đủ sức cứu điểm số cho VNINDEX.  Nước ngoài tiếp tục một phiên bán ròng, ITC rút khỏi danh sách cổ phiếu khối ngoại mua vào nhiều nhất, thay vào đó là VCB với 561.470 đơn vị.

 

Bên sàn HNX, việc nước ngoài mua ròng cũng không cứu thị trường khỏi tình trạng tụt dốc khiến HNXINDEX có phiên giảm điểm thứ 5. Thanh khoản toàn thị trường dù cao hơn hôm qua nhưng vẫn ở mức thấp. Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có 1,7 triệu cổ phiếu THV được trao tay, trị giá 17.68 tỷ đồng.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Phiên hôm nay VNINDEX chính thức đóng cửa ở dưới đường MA 20 ngày. Tần số xuất hiện của nến đen áp đảo khiến cho các chỉ số kỹ thuật tiếp tục xu hướng xấu. MFI đang về gần mức đáy của  thị trường vào tháng 11 năm ngoái. Hầu hết các mã trên thị trường đều chưa có dấu hiệu tích cực, thị trường chung trong giai đoạn tới sẽ giảm điểm. Tuy nhiên, hiện tượng một số bluechip thay nhau đỡ điểm số có thể tiếp tục, nếu vậy điểm số VNINDEX sẽ diễn biến lình xình trong vùng 500 -515 điểm.

 

HNXINDEX tiếp tục tạo đáy mới và có xu hướng về gần với đáy của năm 2010. Đường hỗ trợ nối bởi 2 đáy của năm 2009 và 2010, tương đương với HNXINDEX  ở 101 điểm, có thể sẽ giúp cho chỉ số này có một phiên bật trở lại khi giá về chạm mức này. Ngay cả khi HNX bật lại trong vài phiên, nhưng mức tăng yếu, thanh khoản thấp thì cơ hội kiếm lợi nhuận trong thị trường này vẫn rất thấp. Bài toán tham gia thị trưởng chỉ nên tính đến khi HNXINDEX tăng trở lại trên 110 điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: VNDIRECT khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế tâm lý bắt đáy. Việc mua vào cần phải chờ đợi thị trường có tín hiệu khả quan hơn. Việc VNINDEX xanh vỏ, đỏ lòng có thể tái diễn, nếu vậy có thể xem xét mua vào các bluechip trụ cột của thị trường khi các cổ phiếu này có tín hiệu hồi phục.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.