Thị trường 17.12.2010: VnIndex lấy lại đà tăng điểm

04:57 PM - 17/12/2010 - VNDIRECT
Vnindex bảo vệ thành công đường xu thế, đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, tăng 5.17 điểm.
Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được các chỉ số kỹ thuật ủng hộ, chúng tôi giữ nguyên quan điểm thị trường trong trung hạn sẽ vượt xa 500 điểm.
Nhà đầu tư nên quan sát kỹ giao dịch phiên thứ 2, khi thị trường phải chịu áp lực xả hàng 130 triệu cổ phiếu.  Khi đường giá chưa phá vỡ kênh xu thế thì vẫn ưu tiên nắm giữ cổ phiếu.

Phiên giao dịch hôm nay thị trường đã bảo vệ thành công kênh  xu thế và lấy lại đà tăng của mình khi tăng điểm ngay từ đầu phiên, trong phiên thị trường có lúc giảm về gần 476 điểm nhưng kết thúc phiên Vnindex vẫn đóng cửa ở 485 điểm, mức cao nhất trong ngày. Giao dịch cả hai sàn vẫn trong mặt bằng thanh khoản gần đây, đạt gần 3 nghìn tỷ đồng.

 

Dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu tài chính, bất động sản với sự góp mặt của SSI, VCB, CTG, TDH, LCG… trong khi một số mã vốn hóa lớn khác như VIC, BVH lại giảm sàn.

 

Khối ngoại tiếp tục mua vào bên HSX với tổng lượng mua vào khoảng 20% tổng giao dịch toàn thị trường, tập trung ở các mã lớn VCB, CTG, PPC, ITA… Ngoại trừ trường hợp giao dịch thỏa thuận của VIC tuần trước thì đây là tuần mua ròng mạnh nhất của khối ngoại từ tháng 11 đến nay.

 

Phiên giao dịch đầu tuần tới thị trường sẽ phải chịu áp lực xả hàng của 130 triệu cổ phiếu của ngày thứ 3 vừa rồi.

  

Phân tích kỹ thuật:

 

Như chúng tôi nhận định trong bản tin trước, thị trường hôm nay có lúc về 476 điểm, rất gần với đường kênh xu thế rồi nhanh chóng bật lên. Đây là một diễn biến tốt cho thấy đà tăng trở lại của thị trường.

 

Bên cạnh đó, xu hướng tăng cũng được ủng hộ bởi đường tích lũy đang bắt đầu bứt phá khỏi vùng đi ngang thời gian qua. RSI, chỉ số sức mạnh thị trường đã vượt qua điều chỉnh 1 lần và trở lại gần đường 70, lịch sử giá những năm trước cho thấy khi RSI ở trạng thái này, thị trường thường có xu hướng tăng mạnh.

  

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục giữ nhận định về xu hướng tăng vượt xa 500 điểm của thị trường. Phiên giao dịch ngày thứ 2 rất quan trọng với áp lực xả hàng lớn, nhà đầu tư cần phải quan sát để có quyết định hợp lý cho trạng thái tài khoản của mình. Trước áp lực xả hàng mạnh mà đường kênh xu thế vẫn được bảo vệ thì vẫn ưu tiên nắm giữ cổ phiếu.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.