Thị trường 17.10.2014: Cổ phiếu chứng khoán và bất động sản đồng loạt phục hồi

05:39 PM - 17/10/2014 - VNDIRECT
Cổ phiếu dầu khí đại diện là PVS, PVD và PGS bị bán với khối lượng cao hơn hôm qua và được dự đoán sẽ tiếp tục gây sức ép giảm điểm lên chỉ số thị trường

 

Điêm nhấn giao dịch

 

Thị trường phục hồi một cách khó khăn do áp lực bán ở những vốn hóa lớn như GAS, PVD, VIC và MSN. Khối ngoại tiếp tục làn sóng rút vốn khi bán ròng 395 tỷ trên sàn Tp. HCM. Động lực giúp thị trường phục hồi đến từ cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nên sức đẩy không lớn. VNINDEX đóng cửa phiên vẫn giữ trạng thái nửa tiêu cực nửa tích cực.

Cổ phiếu chứng khoán và bất động sản nhìn chung có một phiên phục hồi tích cực. Khối lượng cổ phiếu trao tay ở giá thấp tương đối nhiều nên các nhóm này có thể tiếp tục phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Ở một diễn biến tiêu cực, cổ phiếu dầu khí đại diện là PVS, PVD và PGS bị bán với khối lượng cao hơn hôm qua và được dự đoán sẽ tiếp tục gây sức ép giảm điểm lên chỉ số thị trường.

 

 

Chiến lược đầu tư

 

Giữ tỷ lệ cổ phiếu/vốn đầu tư như cũ vì cơ hội mua lướt sóng nhằm hạ giá vốn chưa rõ ràng

Sắc xanh của thị trường cải thiện và lấn át sắc đỏ nhưng mức phục hồi vẫn yếu. Trên sàn Tp. HCM, số cổ phiếu vượt được mức cao nhất của ngày hôm qua chỉ dừng ở 50 mã trong khi có gần 100 mã lập được mức thấp hơn. Điều này cho thấy ưu thế vẫn thuộc về người bán. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch đầu tuần VNINDEX sẽ phục hồi một cách khó khăn.

Giá trị giao dịch của sàn Tp. HCM vẫn duy trì trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng, tương tự giá trị giao dịch sàn Hà Nội vẫn đứng trên 1,000 tỷ đồng. Chúng tôi cho rằng xu hướng thị trường kể từ tháng 5/2014 vẫn là tăng giá khi thanh khoản giữ được quanh mặt bằng nói trên. Theo đó, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc lướt sóng.

Chiến lược đầu tư

Chiến lược của chúng tôi cho phiên giao dịch tới là giữ tỷ lệ cổ phiếu/vốn đầu tư như cũ vì cơ hội mua lướt sóng nhằm hạ giá vốn chưa rõ ràng.