Thị trường 17.02.2012: Thị trường bảo vệ xu hướng tăng điểm

08:25 AM - 17/02/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số INDEX đều tăng mạnh tới gần 2% trong phiên hôm nay, tổng khối lượng khớp đạt hơn 77 triệu đơn vị trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 12 triệu đơn vị.
Chúng tôi tiếp tục tinh thần bản tin trước, nhà đầu tư có thể giải ngân 1 phần danh mục vào các cổ phiếu Bluechip của sàn HSX do dòng tiền vào các cổ phiếu này vẫn khá đều đặn và có khả năng vượt qua điều chỉnh trước thị trường. Việc gia tăng trạng thái cổ phiếu sẽ được chúng tôi khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau, khi đã khẳng định nhịp điều chỉnh kết thúc.

Mở cửa phiên áp lực cung và cầu khá cân bằng, hai chỉ số xanh nhẹ. Lực mua vào giá xanh chủ động hơn sau 10h10 trên cả hai sàn, hai chỉ số tăng nhanh và đóng cửa gần cao nhất phiên. Cuối phiên trên HNX tổng dư mua đạt 31 triệu trong khi dư bán chỉ còn 10 triệu đơn vị. Tổng khối lượng khớp đạt hơn 77 triệu đơn vị trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 12 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX số lượng cổ phiếu tăng điểm nhiều gấp 4 lần số mã giảm điểm. VCG, KLS, VND, PVX tăng mạnh, thậm chí có mã dư mua giá trần. Cổ phiếu chứng khoán mệnh giá nhỏ như AVS, SVS, SHS, WSS khớp giá trần cuối phiên. Cổ phiếu dấu khí hầu hết tăng điểm, PVS lượng đặt mua giá xanh tốt và khối ngoại quan tâm nhiều, mua vào 145 nghìn đơn vị và bán ra gần 200 nghìn đơn vị. Các cổ phiếu penny như SHN, DCS, HUT cũng dư mua giá trần cuối phiên. Các mã vốn hóa lớn như MSN tăng nhẹ, BVH, PVF dư mua giá trần cuối phiên. Cổ phiếu ngân hàng ghi nhận sự tích cực trở lại khi STB tăng nhẹ sau 3 phiên giảm sàn, các mã khác cũng tăng điểm, VCB được khối ngoại mua trên 300 đơn vị, HBB tăng hết biên độ và khớp trên 2.6 triệu đơn vị. Cổ phiếu bất động sản có LCG, IJC, OGC, ITC được mua mạnh trong nửa cuối phiên, đóng cửa giá trần. ITA được khối ngoại mua vào hơn 70% tổng giao dịch toàn phiên, khớp lệnh đột biến 3.1 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu khoáng sản tích cực hơn so với thị trường chung khi hầu hết dư mua giá trần, đặc biệt KSA và LCM có dư mua trần lớn.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn, hơn 35 tỷ đồng trên HSX và gần 5 tỷ đồng trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào ITA (16 tỷ), VCB (8 tỷ), KLS(4 tỷ), PVD, IJC, VIC và IMP mỗi mã từ 1 – 2 tỷ đồng. Phía bán ròng có BVH (4 tỷ), SJ1 (2 tỷ), TTP, CTD và SBT trên 1 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

VNINDEX tăng điểm mạnh với sự đồng thuận của hầu hết các cổ phiếu Bluechip. Trong nhịp điều chỉnh vừa rồi của thị trường, nhiêu mã cơ bản tốt cho thấy lực cầu tốt và gần như đã hoàn thành nhịp điều chỉnh, quay trở lại tăng mạnh trong phiên hôm nay.

HNXINDEX đang thể hiện những diễn biến tích cực hơn rất nhiều so với hồi giữa tháng 9/2011, cho thấy cơ hội để có nhịp sóng dài hơn đang lớn dần. Thị trường có thể sẽ tiếp tục bứt phá, hoặc giảm thêm 1 nhịp nữa nhưng tốc độ giảm sẽ dịu lại và cơ hội đi lên sau đó vẫn còn.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục tinh thần bản tin trước, nhà đầu tư có thể giải ngân 1 phần danh mục vào các cổ phiếu Bluechip của sàn HSX do dòng tiền vào các cổ phiếu này vẫn khá đều đặn và có khả năng vượt qua điều chỉnh trước thị trường. Việc gia tăng trạng thái cổ phiếu sẽ được chúng tôi khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau, khi đã khẳng định nhịp điều chỉnh kết thúc.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới