Thị trường 16.12.2010: Vn-Index giảm mạnh về 480 điểm

05:48 PM - 16/12/2010 - VNDIRECT
Nhóm cổ phiếu tài chính yếu đi, thị trường giảm 13 điểm, Index giảm mạnh về 480.
Chúng tôi vẫn giữ quan điểm về xu hướng đi lên trung hạn của thị trường và Vn-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng 500 điểm .
Tùy vào trạng thái tài khoản, nhà đầu tư chọn phương pháp mua và nắm giữ có thể bắt đầu mua dần trong những phiên giảm điểm như hôm nay, nhà đầu tư mua bán lướt sóng có thể đợi lực cầu có tín hiệu mạnh hơn để đưa ra quyết đinh mua.

Nhóm bluechip, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng yếu đi, thậm chí một số giảm sàn khiến cho thị trường hôm nay giảm điểm mạnh, nhất là về phía cuối phiên. Trên bảng điện tử nhiều mã giảm sàn và không có dư mua. Thanh khoản của hai sàn vẫn đạt trên 3 nghìn tỷ, nước ngoài vẫn tiếp tục mua vào, tập trung ở các bluechip. Giao dịch của nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng lớn, tuy nhiên vẫn chưa rõ dấu hiệu phân phối bởi khối lượng này vẫn chưa đáng kể so với tích lũy từ các phiên giao dịch trước.

3 phiên giảm điểm liên tiếp của thị trường Mỹ và thông tin Moody giảm xếp hạng tín dụng của 6 ngân hàng và trái phiếu Việt Nam có thể khiến cho tâm lý thị trường thêm lo ngại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường có những điều chỉnh mang tính kỹ thuật sau những phiên tăng nóng như tuần trước, và Vnindex sẽ sớm vượt mốc 500 điểm. Nhà đầu tư chọn phương pháp mua và nắm giữ có thể bắt đầu mua dần trong những phiên giảm điểm, nhà đầu tư mua bán lướt sóng có thể đợi lực cầu có tín hiệu mạnh hơn để đưa ra quyết đinh mua.

Phân tích kỹ thuật:

Thị trường tiếp tục trong đợt điều chỉnh của một chu kỳ lên. Với đà giảm như hiện tại, phiên giao dịch ngày mai Index có thể tiến về mốc 475 điểm đầu phiên, tức chạm MA 8, cũng là chạm đường xu thế tính từ nửa cuối tháng 11 đến nay. Khi chạm vào kênh xu thế, thị trường có khả năng bật lại mạnh tạo nên một phiên xanh điểm cuối ngày.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường có những phiên điều chỉnh sau đợt tăng nóng là hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên chúng tôi vẫn tin tưởng rằng VN-Index sẽ sớm phá mốc 500 điểm. Tùy vào trạng thái tài khoản, nhà đầu tư chọn phương pháp mua và nắm giữ, có thể bắt đầu mua dần trong những phiên giảm điểm như hôm nay, nhà đầu tư mua bán lướt sóng có thể đợi lực cầu có tín hiệu mạnh hơn để ra quyết đinh mua.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.