Thị trường 16.11.2011: Xu thế giảm được xoa dịu, hai sàn có sự đồng thuận tăng điểm

02:30 PM - 16/11/2011 - VNDIRECT

Phiên hôm nay cả hai chỉ số INDEX đều tăng điểm, với khoảng 130 cổ phiếu tăng trần đạt giá trị giao dịch trên 1000 tỷ đồng.
Nhà đầu tư cần quan sát kỹ khi thị trường quay lại kiểm tra lại mức thấp điểm của phiên giao dịch ngày 14/11. Chỉ khi nào lực cầu quay trở lại và thanh khoản ra tăng thì mới cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Thị trường mở cửa khá tích cực, nhiều mã xanh điểm ngay từ đầu, nhiều cổ phiếu có lực dư mua áp đảo khiến cho cuối phiên đã có nhiều cổ phiếu tăng trần, trên sàn HNX có 74 mã và sàn HOSE có 55 mã. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đều ở mức trên 33 triệu cổ phiếu, đạt giá trị giao dịch trên 1000 tỷ. Hai chỉ số hôm nay đã có phiên đồng thuận tăng điểm lần đầu tiên kể từ ngày 28/10.

Các mã dẫn dắt trên sàn HNX như KLS, BVS, VND PVX, có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, các mã chứng khoán dưới mệnh giá như SHS, ORS, CTS, APS giao dịch sôi động trở lại, các mã này đều đóng cửa ở mức trần. Nhóm dầu khí như PVE, PVG, PGS  cũng có lượng dư mua áp đảo và đẩy sát giá trần. 

Trên sàn HOSE, các mã ảnh hưởng nhiều tới VNINDEX như VIC, BVH, PVF, VPL là nhân tố khiến cho VNINDEX tăng 3 điểm. Các mã Bluechip khác như FPT, REE, SSI, HPG cũng tăng trở lại. Sau nhiều phiên giảm mạnh thì nhóm cổ phiếu bất động sản có phiên tăng trở lại khá ấn tượng  HAG, DIG, ITA, ITC đều đóng cửa ở mức giá trần.

Khối ngoại bán ròng 65.8 tỷ trên HOSE, mua ròng 9.27 tỷ trên HNX. Mã bị bán nhiều nhất là VIC (27 tỷ), HAG (17 tỷ), tiếp theo là STB, CTG, ITA mỗi mã 3 đến 4 tỷ đồng. Phía mua ròng tập trung vào VCB, KLS, PVD, EIB, LCG mỗi mã từ 1 đến 3 tỷ.

Nhận định thị trường

HNXINDEX tiếp tục duy trì đà nảy lại từ phiên tăng điểm của ngày hôm qua, tuy nhiên hai phiên nảy lại này chỉ mang tính chất phục hồi kỹ thuật, xu thế hiện tại vẫn đang là xu hướng giảm, nhà đầu tư cần quan sát kỹ khi thị trường quay lại kiểm tra lại mức thấp điểm của phiên giao dịch ngày 14/11. Chỉ khi nào lực cầu quay trở lại và thanh khoản ra tăng thì mới cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Khuyến nghị đầu tư: Để hình thành sóng tăng cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa chỉ ra các tín hiệu thật sự tích cực. nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài thị trường

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới