Thị trường 16.10.2012: Đồng loạt tăng trần VNINDEX tiến sát mốc 400

04:53 PM - 16/10/2012 - VNDIRECT

Lực cầu áp đảo không chỉ xuất hiện ở các mã penny mà còn ở nhóm bluechip khiến VNIndex và HNXIndex đóng cửa tại mức cao nhất so với 14 phiên gần đây

Điểm nhấn:

Lực cầu áp đảo không chỉ xuất hiện ở các mã penny mà còn ở nhóm bluechip khiến VNIndex và HNXIndex đóng cửa tại mức cao nhất so với 14 phiên gần đây.
Nhiều cổ phiếu bluechip tăng kịch biên độ có dư mua trần lớn như: SAM, REE, ITA, PVF,…Thanh khoản tăng nhẹ, với khối lượng giao dịch đạt 79 triệu đơn vị, tương đương 820 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

VNM vượt MSN về giá trị vốn hóa khi đóng cửa tại dưới trần một bước với giá 128.
PVX, ITA, SCR, VND tăng trần với khối lượng khớp lệnh đều trên dưới 3 triệu đơn vị.
FLC quay đầu tăng trần sau 2 phiên giảm sàn đầu tuần với khối lượng đạt 1.4 triệu đơn vị.

Nhận định:

Trên đồ thị cả hai sàn cùng xuất hiện cây nến xanh dài cho thấy tín hiệu khá tích cực. Thị trường bật tăng sau 3 phiên điều chỉnh, đi kèm với sự cải thiện đáng kể của thanh khoản. Dòng tiền hôm nay vào mạnh các nhóm bất động sản, nhóm mid-cap và penny khiến một loạt mã tăng trần, đồ thị các cổ phiếu đang cải thiện dần lên và chớm hình thành vế phải của W.
Chúng tôi cho rằng xu hướng của tuần vẫn tích cực. Việc mua thêm cổ phiếu đã được khuyến nghị trong các bản tin trước, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục lưu ý chiến thuật mua nhanh bán nhanh do nhịp tăng này vẫn chỉ mang tính chất sóng hồi ngắn hạn.

Khuyến nghị:


Thị trường hôm nay đã hội tụ đủ tín hiệu để mua vào, như khuyến nghị trong bản tin hôm qua. Do tính chất sóng hồi ngắn hạn, các quyết định mua vào từ phiên ngày mai sẽ có mức lợi nhuận kỳ vọng giảm dần. Việc mua vào, nên hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.