Thị trường 16.08.2011: Cả hai chỉ số INDEX đều tăng nhẹ nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp

02:30 PM - 16/08/2011 - VNDIRECT

VNINDEX tăng 2.16 điểm và HNX tăng 0.05 điểm. Mặc dù hai sàn đều xanh điểm nhưng giá trị giao dịch vẫn ở mức thấp chỉ khoảng gần 500 tỷ, tổng số mã tăng điểm là 270 mã cổ phiếu.
Nhà đầu tư mua cổ phiếu dựa trên căn cứ tỷ suất lợi nhuận ngắn hạn trên rủi ro, trong tình huống hiện tại chưa có tín hiệu cho thấy lợi nhuận khi mua cổ phiếu ngắn hạn mà  rủi ro ngắn hạn quá lớn, chúng tôi một lần nữa cho rằng đây không phải là thời điểm phù hợp mua cổ phiếu với mục tiêu ngắn hạn.

 Phiên giao dịch hôm nay cả hai chỉ số INDEX đều đồng thuận tăng nhẹ, VNINDEX tăng 2.16 điểm và HNX tăng 0.05 điểm. Mặc dù hai sàn đều xanh điểm nhưng giá trị giao dịch vẫn ở mức thấp chỉ khoảng gần 500 tỷ, tổng số mã tăng điểm là 270 mã cổ phiếu.

Sàn HOSE ghi nhận 134 mã tăng điểm trong đó có 22 mã tăng trần nhưng đa phần là những cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ, đáng chú ý là cổ phiếu KSS có lượng giao dịch đột biến và cuối phiên vẫn thể hiện lực dư mua giá trần, bên cạnh đó là KMR đã có phiên tăng trần thứ hai với lực dư mua trần cuối phiên khá lớn, còn lại các cổ phiếu tăng trần khác đều có mức giao dịch thấp và vẫn còn lượng dư bán giá trần cuối phiên. Khối lượng giao dịch thỏa thuận phiên hôm nay đạt gần 100 tỷ trong đó cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất là GMD và FPT.

Bên sàn HNX, POT sau khi đã tăng điểm nhiều phiên liên tiếp hôm nay đã có phiên giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 100 nghìn đơn vị. AGC là mã có phiên khớp lệnh đột biến với trên 100 ngàn đơn vị, cuối phiên vẫn thể hiện lực dư mua giá trần.

Khối ngoại mua ròng gần 12 tỷ trên HOSE và bán ròng chỉ khoảng 55 triệu trên HNX.

Nhận định thị trường

Giao dịch lình xình trên hai sàn vẫn tiếp diễn, điểm số tăng nhẹ nhưng kèm theo tổng dư bán cao hơn tổng dư mua ( sàn HNX) cho thấy lực cầu và cung hàng rất cân bằng. Như vậy, đà giảm điểm đã tạm thời chậm lại vài phiên gần đây, tuy nhiên chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng tăng điểm ngắn hạn T+4.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư mua cổ phiếu dựa trên căn cứ tỷ suất lợi nhuận ngắn hạn trên rủi ro, trong tình huống hiện tại chưa có tín hiệu cho thấy lợi nhuận khi mua cổ phiếu ngắn hạn mà  rủi ro ngắn hạn quá lớn, chúng tôi một lần nữa cho rằng đây không phải là thời điểm phù hợp mua cổ phiếu với mục tiêu ngắn hạn.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.