Thị trường 16.06.2011: Thị trường hồi phục với thanh khoản duy trì ở mức cao

02:00 PM - 16/06/2011 - VNDIRECT
Thị trường tăng điểm trở lại với thanh khoản đạt 1.300 tỷ, các cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán dẫn dắt thị trường trong thời gian tăng điểm vừa qua đã có dấu hiệu phân hóa khi SSI, KLS tăng điểm còn BVS, VND giảm điểm.
Hiện tại đợt sóng này vẫn chỉ là sóng hồi, do vậy rủi ro T+ khi mua vào thời điểm này ngày càng cao nếu như thị trường xảy ra giống như xu hướng của tháng 11/2010.  Nhưng nếu thị trường vẫn bảo vệ được đường kênh xu thế thì cơ hội tăng trở lại vẫn còn.

Sắc xanh đã trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị giao dịch đạt 1.300 tỷ mặc dù trong phiên đã có lúc cả hai sàn chìm trong sắc đỏ, tính tới cuối phiên số lượng mã tăng điểm là 298 mã và lực dư mua đã tăng gấp rưỡi lượng dư bán trên HNX.

 

Lực tăng điểm cuối phiên trên sàn HOSE chính là sự tăng điểm của những mã cổ phiếu có vốn hóa lớn trong đó những cổ phiếu như VIC, SSI, SJS đã tăng kịch trần với khối lượng khớp cao. Những mã ngành chứng khoán dẫn dắt thị trường đợt vừa qua đã thể hiện sự phân hóa khi SSI, KLS tăng điểm thì BVS, VND ngược lại giảm điểm. SCR trên sàn HNX đã có phiên thanh khoản với khối lượng lớn nhưng đang phần khớp ở mức giá sàn.

 

Khối ngoại hôm nay đã chuyển sang bán ròng trên sàn HOSE với giá trị đạt gần 45 tỷ, cổ phiếu bán nhiều nhất là VSH, PVT. Xét về giá trị thì KBC bị bán ròng nhiều nhất với gần 11 tỷ đồng khiến cho cổ phiếu này vừa có diễn biến tích cực được hai phiên đã quay đầu giảm điểm. Trên HNX lượng mua ròng khiêm tốn chỉ đạt giá trị gần 2 tỷ đồng.

 

Nhận định thị trường

 

Khi thị trường xuất hiện hai phiên điều chỉnh với khối lượng lớn, đã có nhiều ý kiến lo ngại về hiện tượng phân phối đỉnh ngắn hạn, nhưng chúng tôi đã khẳng định một khi thị trường vẫn bảo vệ đường kênh xu thế thì cơ hội để tăng trở lại vẫn còn và điều kiện cần để thị trường đi lên vẫn là thanh khoản phải đạt vào một mặt bằng mới.

 

Việc hôm nay thị trường đã quay trở lại với lượng khớp lệnh đạt 81 triệu trên cả hai sàn, đặc biệt là HNXINDEX đạt 58 triệu cho thấy dòng tiền tham gia thị trường vẫn còn rất mạnh, vì thế nhịp sóng hồi chưa kết thúc ngay và phiên ngày mai, thị trường sẽ diễn biến tích cực. Tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý, rủi ro T+ khi mua vào cổ phiếu sẽ càng cao do thị trường hiện tại đang thể hiện khá giống nhịp sóng hồi tháng 11/2010, luôn có một lực lượng sẵn sàng chốt lời nên thị trường biến động mạnh trong phiên.

 

Khuyến nghị đầu tư: Hiện tại, đợt sóng này vẫn chỉ là sóng hồi, vì thế rủi ro T+ khi mua vào cổ phiếu ngày một cao. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời để bảo vệ thành quả của giai đoạn vừa rồi. Việc đầu tư nếu có nên hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt, vừa mới hình thành W, đi chậm so với thị trường chung trong 2 tuần vừa rồi.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.