Thị trường 16.05.2015: Sẵn sàng chờ phiên điều chỉnh tiếp theo

06:16 PM - 16/06/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch: 

Lực bán mạnh diễn ra trên diện rộng ở cả hai sàn với số mã giảm điểm áp đảo số mã tăng. VNIndex đóng cửa ở mức thấp nhất ngày tại 580.35, giảm 6.13 điểm; HNX đóng cửa ở 87.40, giảm 0.97 điểm. Thanh khoản tăng với hơn 3,500 tỷ đồng trao tay.

Nhóm Ngân hàng sau phiên tăng mạnh hôm qua tiếp tục quá trình điều chỉnh, cùng với những cổ phiếu vốn hóa lớn khác là GAS, VNM, FIT, VCG kéo chỉ số giảm mạnh. GAS đóng cửa giảm 1,500 đồng/ cổ. Dòng Ngân hàng hôm nay có MBB đi ngược dòng, tăng 300 đồng/ cổ.

Nhiều nhóm cổ phiếu chung kịch bản phiên sáng xanh bùng lên và chịu áp lực bán mạnh, đóng cửa trong sắc đỏ, rõ ràng ở nhóm Chứng khoán và Bất động sản.

OGC giao dịch ở mức giá trần. JVC không chịu nổi lượng cung dồi dào, tiếp tục phiên xanh sàn. Bất ngờ với FIT giảm sàn, với thanh khoản gần 12 triệu cổ.

Khối ngoại hôm nay mua ròng trên cả 2 sàn, mua ròng 39.11 tỷ đồng trên HOSE và 20 tỷ đồng trên HNX. Những mã được mua nhiều là VND, HPG, FLC, SSI, CTG... Những mã bị bán nhiều là JVC, OGC, KDC, PVD, DPM...


Chiến lược đầu tư: 

Cây nến hôm nay phá vỡ thành quả 2 phiên vượt qua ngưỡng 580. Chúng tôi đề cao cảnh giác và cho rằng sự điều chỉnh có thể tiếp tục, ngưỡng hỗ trợ gần nhất 565. Thời gian này với sự diễn biến nhanh của các dòng cổ phiếu, cơ hội kiếm lợi nhuận T+ là thấp nên chúng tôi khuyến nghị đứng ngoài quan sát không tiến hành giải ngân.

Đối với những cổ phiếu đã tăng nóng, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng margin để bảo toàn thành quả. Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị với danh mục hiện tại. Dòng ngân hàng chưa có nhịp chỉnh sâu đủ để hấp dẫn chúng tôi tiến hành tăng tỷ trọng.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 100/0.