Thị trường 16.04.2015: Lực cầu cải thiện hơn, vẫn cần lưu ý khả năng điều chỉnh quanh vùng 570

06:21 PM - 16/04/2015 - VNDIRECT
Khối ngoại tiếp tục mua ròng 203 tỷ đồng trên HSX và 17.6 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất gồm: PVD (24.6 tỷ), BID (20.3 tỷ), HHS (19.2 tỷ), VCB (18.9 tỷ), KBC (16.6 tỷ)...

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường duy trì nhịp tăng, thanh khoản tăng khá tốt và vượt mức trung bình 20 ngày. Nhóm cơ bản tiếp tục giữ vai trò dẫn nhịp, trong đó nổi bật là nhóm ngân hàng và dầu khí.

PVD tiếp tục tăng trần kèm dư mua trần cao, hơn 660 nghìn đv. Các mã dầu khí khác như PVS, PVC, PXS, PVB đều tăng, tuy rằng cuối phiên đối diện với áp lực bán lớn khiến các mã này đều không neo được ở vùng cao nhất ngày. Trong nhóm ngân hàng, BID, CTG, VCB tăng mạnh nhất và góp phần lớn nâng đỡ chỉ số. Các cổ phiếu cơ bản khác như BVH, DPM, VIC, CSM đều có phiên giao dịch tích cực.

Trong nhóm bất động sản, xây dựng, nổi bật nhất có KBC thu hút cầu mạnh, khối lượng tăng đột biến với gần 4 triệu đv khớp lệnh. Trong nhóm chứng khoán, SSI tăng mạnh kèm khối lượng cao. Một số mã khác cũng tăng tốt như VND, AGR, KLS, BVS, HCM đều giữ nhịp tăng tốt.

Phần còn lại của thị trường cũng xuất hiện những mã tăng mạnh nhưng cuối phiên hầu hết cũng không neo được ở mức cao trong ngày như HHS, BIC, JVC, HUT, VIX, SD5, SDA...

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 203 tỷ đồng trên HSX và 17.6 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất gồm: PVD (24.6 tỷ), BID (20.3 tỷ), HHS (19.2 tỷ), VCB (18.9 tỷ), KBC (16.6 tỷ)...

Chiến lược đầu tư

Lực cầu cải thiện hơn, vẫn cần lưu ý khả năng điều chỉnh quanh vùng 570

Thị trường tăng kèm khối lượng cải thiện hơn so với các phiên trước. Nhóm cơ bản tiếp tục thu hút dòng tiền và giúp tạo hiệu ứng lan tỏa ra thị trường chung.

VNINDEX đang ở quanh đường MA20, MA50, khả năng các phiên tới sẽ xuất hiện giằng co mạnh với các phiên tăng giảm xen kẽ, có thể xuất hiện điều chỉnh nhất định quanh vùng 570. Các phiên tới, cần tiếp tục quan sát cung cầu quanh vùng giá hiện tại để có quyết định phù hợp.

- Với cái nhìn thận trọng, chúng tôi cho rằng những trường hợp đã mua bắt đáy thành công và những trường hợp còn nhiều cổ phiếu, có thể tiếp tục canh bán dần để giảm tỷ trọng cổ phiếu. Chúng tôi không khuyến khích mua vào tại thời điểm này, đặc biệt là mua đuổi.  

- Dòng tiền đã có sự cải thiện ban đầu trong phiên hôm nay nhưng cần tiếp tục theo dõi trong các phiên tới. Nếu áp lực cung quanh 570 không quá lớn, cầu đủ sức hấp thụ cung, sự điều chỉnh (nếu diễn ra) có thể sẽ không quá lớn.